Mắc bệnh cực hiếm, cô gái có thể chết vì… khóc

Đã đăng vào 15/03/2012 lúc 9:21

Katie Dell, một cô gái ở Anh luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ thần chết sẽ dẫn cô đi bất cứ lúc nào nếu như cô… khóc. Bởi lẽ Katie Dell bị chứng bệnh dị ứng mỗi khi gặp nước, đặc biệt là nước bài tiết ra từ cơ thể.

 
Cô Katie Dell
Cô Katie Dell, 27 ở Flint, phía bắc xứ Wales đang phải chịu đựng một chứng bệnh lạ, cực kỳ hiếm gặp, chỉ có 35 người trên thế giới mắc phải. Khi Katie Dell khóc, nước mắt của cô trào ra sẽ làm cho cô bị phát ban, gây nên những đau đớn. Không chỉ có nước mắt mà cả mồ hôi cũng khiến cho Katie Dell gặp nguy hiểm.
 
Katie Dell là một giáo viên dạy nhảy và khiêu vũ. Chính chứng bệnh này đã khiến cô phải bỏ việc vì không thể tiếp tục dạy học được. Khi múa, mồ hôi tóa ra làm cho cô bị phát ban và gây ra những cơn đau tột độ. Cô rất sợ ai đó không biết sẽ gây cho cô một cú sốc mạnh, khiến cô khóc, và nước mắt sẽ có thể… giết chết Katie Dell.
 
Nước mắt có thể giết chết cô Katie Dell
 
 
Katie tâm sự: “Thỉnh thoảng tôi cảm thấy mình như một người tù bị giam lỏng tại nhà. Có những lúc tôi chỉ muốn trùm chăn khóc, nhưng tôi lại không thể khóc được, thật tồi tệ!”.
 
Katie Dell bắt đầu bị chứng bệnh kỳ lạ này từ năm 16 tuổi, khi cô vừa cắt bỏ amidan. Các bác sĩ chẩn đoán là chính thuốc Pencillin được tiêm vào đã làm rối loạn mức I-xta-min trong cơ thể Katie. Chồng của Katie là anh Andy, 32 tuổi, đã phải bỏ việc và dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cô.
Katie cũng chia sẻ: “Nhiều người đâu có hiểu được hoàn cảnh của tôi. Họ thậm chí còn thấy nực cười khi tôi nói không thể tắm được vì dị ứng với nước. Tình trạng của tôi ngày càng trở nên tồi tệ nhưng tôi không  muốn nghĩ nhiều về điều này. Andy đã làm tất cả mọi việc trong nhà, anh ấy không cho tôi làm bất cứ việc gì liên quan đến nước. Tôi chỉ có thể vào nhà tắm trong 2 phút rồi phải ra ngay lập tức và Andy còn phải giúp tôi gội đầu”.
 
Ngoài nước mắt thì mồ hôi cũng rất nguy hiểm đối với Katie Dell

 
Katie Dell phải hạn chế tiếp xúc với nước đến mức có thể
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo