Lương “khủng” 200 triệu đồng cho thầy nội của ĐT Việt Nam

Đã đăng vào 29/02/2012 lúc 9:16

Chiếc ghế “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam vẫn còn bỏ trống, nhưng Hội nghị Ban chấp hành VFF khóa VI đã thống nhất phương án sử dụng thầy nội và thông qua cơ chế làm việc. Người được lựa chọn sẽ nhận mức lương tháng 200 triệu, được kiêm nghiệm thêm công việc ở CLB.

Sau cuộc chia tay HLV Falko Goetz do thất bại ở SEA Games 26, Hội đồng HLVQG và VFF đã thống nhất sẽ trao cơ hội cho các ông thầy nội. Tuy nhiên, việc tìm kiếm người chấp nhận ngồi ghế “nóng” vẫn là bài toán khó khi hầu hết ứng cử viên sáng giá đều đang có công việc ổn định, cùng chế độ đãi ngộ rất cao tại CLB. Việc VFF không chấp nhận để người được lựa chọn kiêm nghiệm cùng lúc công việc ĐTQG và CLB càng khiến cho các ứng cử viên chẳng mấy mặn mà.
 

 HLV Phan Thanh Hùng là ứng cử viên sáng giá cho ghế "thuyền trưởng"  – Ảnh: Gia Hưng

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF vừa kết thúc chiều qua (28/2), các ủy viên Ban chấp hành (BCH) và thường trực VFF cùng thống nhất phương án sử dụng thầy nội dẫn dắt ĐTQG – đội Olympic. Thường trực VFF đã chấp nhận “phá rào” để sớm hoàn thành việc tìm kiếm “thuyền trưởng”, từ đó ổn định kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển cho những giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2012 là vòng loại U22 châu Á, AFF Cup. Cụ thể, HLV sẽ được phép dẫn dắt cùng lúc ĐTQG và CLB.

 

Theo lời Chủ tịch VFF Nguyễn Hỷ: Việc không cho phép HLV được kiêm nhiệm chính là rào cản lớn nhất đối với các HLV trẻ có tài năng. Để tìm kiếm người thay thế xứng đáng, Hội nghị BCH về cơ bản đã chấp nhận cho HLV được lựa chọn dẫn dắt đội tuyển được phép kiêm nghiệm thêm công việc tại CLB khi đội tuyển không thi đấu.

 

Với quyết định “phá rào” vừa đưa ra, ông Hỷ tin tưởng rằng công cuộc tìm kiếm thầy nội cho các ĐTQG sẽ sớm hoàn thành và gặt hái được kết quả như ý. Như vậy, ngoài ứng cử viên sáng giá Mai Đức Chung, cánh cửa lên đội tuyển đã rộng mở thêm cho những gương mặt trẻ đã được kiểm nghiệm năng lực như: Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SL Nghệ An), Nguyễn Văn Sỹ (V. Ninh Bình)…

 

Đi kèm quyết định để thầy nội đảm nhận cùng lúc 2 nhiệm vụ, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng cũng công bố mức lương “khủng” sẽ dành cho các HLV. Lương tháng dành cho tân HLV trưởng dự kiến ở mức 200 triệu đồng, các trợ lý hưởng mức 70 – 100 triệu/tháng.

 

Dự kiến, VFF sẽ phối hợp cùng các thành viên Hội đồng HLVQG lên danh sách ứng cử viên, trước khi tiến hành sàng lọc – đàm phán ký kết hợp đồng để công bố danh tính HLV thay thế vị trí của ông Falko Goetz ngay trong tháng 3.  

 

Nhiệm vụ đầu tiên đặt ra với tân HLV trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam là xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 6. Đối với HLV trưởng ĐT Việt Nam là tuyển chọn lực lượng, định hướng lộ trình chuẩn bị cho giải AFF Cup 2012 diễn ra tại Thái Lan và Malaysia.

 

Cho đến thời điểm này, ông Mai Đức Chung vẫn là HLV duy nhất bày tỏ mong muốn được thử sức ở vị trí “thuyền trưởng” ĐTQG. Vị HLV từng dẫn dắt B. Bình Dương, Navibank SG cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các thành viên Hội đồng HLVQG.

 

Ngoài kinh nghiệm cầm quân ở tầm CLB, ông Chung còn được đánh giá cao nhờ thành tích giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch 3 kỳ SEA Games liên tiếp (21, 22, 23), đưa đội U22 Việt Nam giành cúp Mecdeka 2008, từng nhiều năm làm “phó tướng” cho các ông thầy ngoại.

 

 

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo