Liên minh châu Âu công nhận liên minh mới ở Syria

Đã đăng vào 20/11/2012 lúc 9:06

Trong một đòn mới nhằm vào chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, các ngoại trưởng Liên minh Châu Âu (EU) ngày 19/11 tuyên bố coi Liên minh Dân tộc mới thành lập ở Syria là “đại diện hợp pháp” của người dân nước này.

Lực lượng nổi dậy ở Syria (Ảnh: AFP)


 
Tuyên bố được 27 ngoại trưởng EU đưa ra vào lúc kết thúc cuộc họp hàng tháng đã hoan nghênh Liên minh Dân tộc các lực lượng cách mạng và đối lập Syria thành lập hôm 11/11, đồng thời nhấn mạnh “EU coi họ là những đại diện hợp pháp cho các nguyện vọng của người dân Syria.”
 
Mặc dù các ngoại trưởng EU không chính thức công nhận về mặt ngoại giao vì điều này chỉ có thể được quyết định bởi mỗi quốc gia thành viên riêng rẽ song việc công nhận liên minh là tiếng nói hợp pháp của người dân Syria là một bước tiến quan trọng trong tiến trình phương Tây công nhận tổ chức này.
 
Đến nay, Pháp là quốc gia phương Tây duy nhất công nhận liên minh dân tộc mới ở Syria về mặt ngoại giao còn Anh đã bóng gió sẽ xem xét vấn đề này vào cuối tuần này.
 
Trước đó ngày 19/11, phát biểu với các phóng viên tại Doha (Qatar), Thủ tướng Italy Mario Monti tuyên bố nước ông công nhận liên minh mới ở Syria là "đại diện hợp pháp" của nhân dân Syria./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo