Liên hoan “Hoa phượng đỏ” TP. Bạc Liêu – hè 2012: Nâng cánh cho những ước mơ hồng

Đã đăng vào 05/07/2012 lúc 8:52

Liên hoan “Hoa phượng đỏ” TP. Bạc Liêu – hè 2102 (gọi tắt là Liên hoan) được tổ chức khá quy mô, số lượng đơn vị tham gia nhiều hơn những năm trước. Nhiều đơn vị đã rất sáng tạo khi dàn dựng các tiết mục, thể hiện sự trăn trở với những vấn đề nóng của xã hội thông qua những tiểu phẩm đặc sắc. Việc tổ chức thành công Liên hoan như một món quà tinh thần vô giá của các cô, chú lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể giúp nâng cánh cho những ước mơ hồng của các em nhỏ bay cao, bay xa hơn…

 

 

Anh Trần Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu trao giải thưởng cho các đơn vị tại Liên hoan. Ảnh: K.C

Tại Liên hoan đã xuất hiện nhiều em đàn khá, hát hay, diễn đạt giỏi. Mặc dù chỉ là những diễn viên “nghiệp dư”, đam mê văn nghệ nhưng khi hóa thân vào vai diễn, các em chẳng khác gì những diễn viên thực thụ. Điều đặc biệt là các em đã có nhiều suy nghĩ thấu đáo quan tâm đến nhiều lĩnh vực như: vấn đề môi trường, học tập, việc chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt Luật Giao thông… Tất cả những điều đó đã mang đến cho Liên hoan không khí vui tươi, hào hứng, sôi nổi; tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau được phát huy cao độ và nhiều tình bạn đẹp theo đó cũng thăng hoa. Em Bùi Đỗ Tuyết Nhi (đơn vị phường 1) chia sẻ: “Đây thật sự là một sân chơi bổ ích để chúng em thể hiện năng khiếu văn nghệ. Em đã từng tham dự nhiều chương trình, nhưng theo em, Liên hoan này mới gần gũi, phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Hy vọng trong thời gian tới, chúng em sẽ có nhiều sân chơi ý nghĩa hơn nữa trong mùa hè”.

 

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, gần 300 diễn viên thuộc 10 đơn vị phường, xã đã trình diễn trên 50 tiết mục ở các thể loại ca, múa, nhạc, kịch. Thông qua những tiết mục mang đậm dấu ấn trẻ thơ, các bạn nhỏ đã mang đến Liên hoan nhiều thông điệp ý nghĩa gắn liền với chủ đề “Thiếu nhi TP. Bạc Liêu vâng lời Bác Hồ dạy”. Theo anh Trần Nguyễn Trường Giang (Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan): “Hầu hết các chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng, có sự đầu tư kỹ lưỡng. Mỗi đơn vị mang đến Liên hoan những phong cách riêng, tạo nên sự phong phú, đa dạng trong từng loại hình biểu diễn. Ngoài việc tạo sân chơi để các em thiếu nhi thành phố vui hè, chúng tôi cũng hy vọng tìm kiếm những “hạt giống” văn nghệ để chăm bồi cho “vườn hoa” nghệ thuật thiếu nhi TP. Bạc Liêu thêm phong phú…”.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, hầu hết các đơn vị đều thực hiện tốt quy định về nội dung, hình thức thể hiện; các tiết mục được chuẩn bị chi tiết từ hóa trang, sử dụng đạo cụ hợp lý; các diễn viên biểu diễn rất hồn nhiên, tự tin và thể hiện khá hoàn hảo phần thi diễn của mình. Ở loại hình ca nhạc với 15 tiết mục, đã xuất hiện nhiều giọng hát hay, chuẩn, tình cảm như các bài đơn ca: “Em nhớ Tây nguyên” (đơn vị phường 1), “Lời cô” (phường 3), “Trọn niềm kính yêu” (phường 8); các tiết mục tốp ca, tứ ca, tam ca, song ca đã chọn bài phù hợp với lứa tuổi, phần nhạc đệm vừa phải, có bè tạo sức cuốn hút, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, như: song ca “Lê Văn Tám” (đơn vị phường 1), “Tia nắng hạt mưa” (phường 5)…; hình tượng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu, có tính giáo dục cao, thẩm mỹ tốt.

Với 17 tiết mục, loại hình múa được xem là thế mạnh tại Liên hoan lần này. Các tiết mục múa, ca múa được dàn dựng khá công phu, sáng tạo, có sức cuốn hút; làm cho sân khấu sinh động, lung linh và đầy màu sắc như: múa “Vâng lời Bác dạy” (phường 7), “Ngôi sao niềm tin Hồ Chí Minh” (phường 1), “Múa sen” (phường 8)… Ở loại hình ca cổ, tuy chỉ có 2 tiết mục tham gia, nhưng bằng tình cảm đẹp, chất giọng hay, các bạn nhỏ đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Loại hình tiểu phẩm với 9 tiết mục đạt giá trị tuyên truyền thiết thực, phản ánh được những đề tài nóng bỏng của xã hội: an toàn giao thông, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực… Nổi bật là 2 tiểu phẩm: “An toàn cho em” (phường 3), “Nhớ bóng tre” (phường 1). Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 9 giải B, 6 giải C cho các tiết mục đặc sắc; đồng thời, trao giải Nhất tập thể cho đơn vị phường 1, cùng 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tập thể xuất sắc khác.

Từ thành công của Liên hoan, hy vọng trong thời gian tới Thành đoàn và các ban ngành, đoàn thể của TP. Bạc Liêu sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thi ý nghĩa, giàu chất nhân văn như thế.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo