Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh: Trao 13 giải cuộc thi sáng tác VH-NT “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đã đăng vào 19/05/2012 lúc 17:23

Trong không khí sôi nổi mừng sinh nhật 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012), chiều 18/5/2012, Liên hiệp Hội Văn học – Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh đã tổ chức lễ phát động sáng tác VH-NT năm 2012, trao giải cuộc thi sáng tác VH-NT chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời kết nạp hội viên mới và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ sĩ.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh Trần Thị Thu Đông trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi sáng tác VH-NT chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Trong năm qua, lực lượng sáng tác VH-NT tỉnh nhà đã có nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang, đoạt huy chương vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật ĐBSCL, chiếm đa số các giải trong sáng tác kịch bản sân khấu ĐBSCL, giải nhất ca khúc do Bộ NN&PTNN tổ chức, đoạt huy chương vàng, huy chương bạc tại Triển lãm ảnh thành tựu 10 năm ĐBSCL… Năm 2012, ngoài một số cuộc thi truyền thống còn có các cuộc thi do Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh kết hợp với các ban ngành tỉnh, các tỉnh khu vực ĐBSCL tổ chức, đó là mục tiêu chính để lực lượng sáng tác quan tâm tham gia.

 

Riêng cuộc thi sáng tác VH-NT chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được phát động thời gian qua, Ban tổ chức đã nhận gần 30 tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại: vọng cổ, ca khúc, thơ… chất lượng các tác phẩm rất khá, nhất là thể loại vọng cổ. Ban tổ chức cuộc đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các tác phẩm có nội dung tốt. Trong đó, giải nhất được trao cho tác phẩm “Lòng dân với Bác” của tác giả Phương Tử Yến. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 2 tác giả có thành tích cao trong triển lãm ảnh thành tựu 10 năm ĐBSCL và cuộc thi ảnh đẹp qua mạng internet.

Tại buổi lễ, Liên hiệp Hội VH-NT tỉnh cũng trao quyết định kết nạp 73 hội viên mới và ra mắt CLB Văn nghệ sĩ do ông Lâm Thanh Liêm làm chủ nhiệm. CLB này có chức năng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá tác phẩm của hội viên, nghệ nhân, giới nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh, cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho hội viên nhằm nâng cao tinh thần, sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

 

(Baobaolieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo