Liên đoàn Lao động huyệnVĩnh Lợi: Hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra

Đã đăng vào 08/11/2012 lúc 9:05

Đến thời điểm này, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lợi đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2008 – 2012 đề ra. Nổi bật là việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho CNVC-LĐ nghèo”, hoạt động thể dục – thể thao…

 

 

* LĐLĐ tỉnh kiểm tra công tác thi đua – khen thưởng tại LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi.

* LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức cho cán bộ, CNVC xem phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: M.Đ

Những năm qua, các cấp công đoàn trong huyện luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, CNVC-LĐ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, công đoàn phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước… đến đông đảo cán bộ, CNVC-LĐ. Phát động sâu rộng và triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hệ thống công đoàn, làm nòng cốt trong việc thực hiện các nội dung của cuộc vận động. Trong đó nổi bật là tổ chức các hội thi, các buổi nói chuyện chuyên đề về tấm gương đạo đức của Bác… Đặc biệt là triển khai thực hiện chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện. Các hoạt động trên đã thu hút hàng ngàn lượt CNVC-LĐ tham gia, góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết về Bác Hồ và Đảng, về quyền lợi và nghĩa vụ của CNVC-LĐ và năng lực thực tiễn của CNVC-LĐ không ngừng nâng lên.

 

Thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, công đoàn cơ sở (CĐCS) các ban ngành huyện đã nhận phụng dưỡng 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đến cuối đời, hàng tháng mỗi Mẹ được hỗ trợ từ 150.000 – 400.000 đồng. Đối với quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã vận động được gần 3 tỷ đồng, quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội” hơn 7,6 tỷ đồng, vận động cán bộ đóng góp 1 ngày lương ủng hộ đồng bào bị lũ lụt với số tiền hơn 110 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn còn phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện mua vé số gây quỹ Bảo trợ trẻ em với số tiền 420 triệu đồng. Ngoài ra, vận động CNVC-LĐ và mạnh thường quân đóng góp xây dựng 4 cây cầu bê-tông ở các xã với tổng trị giá 104 triệu đồng và nhiều ngày công lao động. Riêng Công đoàn ngành Giáo dục huyện vận động trong cán bộ, CNVC-LĐ xây dựng 4 căn nhà cho đoàn viên công đoàn gặp hoàn cảnh khó khăn, nhà công vụ với số tiền 67 triệu đồng. Hiện có 60 CĐCS trong huyện thành lập được tổ hùn vốn với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Từ số tiền này, bằng hình thức xoay vòng hàng tháng cho 927 đoàn viên công đoàn mượn giải quyết khó khăn không tính lãi.

Về quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho CNVC-LĐ nghèo”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã vận động trong CNVC-LĐ với số tiền gần 600 triệu đồng. Đồng thời lập dự án xét cho vay 329 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Từ đó giúp CNVC-LĐ nghèo có điều kiện làm ăn, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Mặt khác, các CĐCS cũng đã kết hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tín chấp cho 1.200 lượt đoàn viên và CNVC-LĐ vay từ nguồn quỹ tiêu dùng với số tiền trên 5,8 tỷ đồng; xét và hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho cán bộ, CNVC-LĐ nghèo được 16 căn, tổng trị giá 215 triệu đồng.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ đã thật sự đi vào cuộc sống và đạt nhiều kết quả phấn khởi, góp phần tích cực vào việc thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội của huyện. Tiêu biểu có một số phong trào như: Chung tay xây dựng nông thôn mới; Lao động giỏi, học tập sáng tạo; Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ CNVC-LĐ; Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động… Từ các phong trào này đã tác động mạnh đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh, làm tăng tính năng động, sáng tạo trong CNVC-LĐ.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo