LHQ, Mỹ kịch liệt chỉ trích cuộc bầu cử quốc hội Syria

Đã đăng vào 08/05/2012 lúc 9:19

 

Ngày 7/5, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã chỉ trích Chính phủ Syria tiến hành cuộc bầu cử quốc hội trong bối cảnh tình trạng bạo lực leo thang và không có sự tham gia của tất cả đảng phái.
 
Người phát ngôn của TTK LHQ, ông Martin Nesirky nói: "Chỉ có một cuộc đối thoại chính trị sâu rộng và toàn diện mới có thể dẫn tới một tương lai dân chủ thực sự ở Syria. Các cuộc bầu cử này không diễn ra trong khuôn khổ đó. Hơn nữa, tiến trình dân chủ không thể thành công một khi tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn. Cần phải chấm dứt tình trạng bạo lực dưới mọi hình thức và hành động để thực thi kế hoạch hòa bình sáu điểm của Đặc phái viên chung LHQ-Liên đoàn Arập Kofi Annan."
 
Cùng ngày, Mỹ cho rằng cuộc bầu cử quốc hội Syria "giống như là trò hề" trong bối cảnh chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad tiếp tục đàn áp bạo lực với người dân nước này.
 
Ngày 7/5, Syria tổ chức cuộc bầu cử quốc hội, động thái mà chính phủ nước này cho là nền tảng cho các cuộc cải cách chính trị sau cuộc khủng hoảng kéo dài 14 tháng qua ở nước này.
 
Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, có tổng cộng 7.195 ứng cử viên từ 12 đảng phái khác nhau đăng ký tranh cử vào quốc hội có 250 ghế.
 
Ban đầu, cuộc bầu cử quốc hội được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, song phải hoãn lại đến ngày 7/5 năm nay sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad công bố thực hiện một tiến trình cải cách./.
 
 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo