Lễ hội “trải nghiệm cảm giác chết” ở Tây Ban Nha

Đã đăng vào 04/09/2012 lúc 10:19

Nếu ai đó muốn được một lần trải nghiệm cảm giác “chết” thực sự thì lễ hội ‘La Fiesta de Santa Marta de Ribarteme’ ở Tây Ban Nha chính là dịp thích hợp nhất để thỏa chí tò mò.

Lễ hội “trải nghiệm cảm giác chết” ở Tây Ban Nha

Thị trấn nhỏ Las Nieves tọa lạc ở xứ Galicia, phía Tây Nam của đất nước Tây Ban Nha, nơi mà những nghi thức tôn giáo đã trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu đối với nền văn hóa nơi đây. Mặc dù nơi đây đã trải qua nhiều thế kỷ nhưng Giáo hội Công giáo vẫn chưa thể thoát ra khỏi những tín ngưỡng, quan niệm lạc hậu. Trong suy nghĩ của họ, linh hồn của ma quỷ và thần phù thủy vẫn còn tồn tại trong tín ngưỡng tâm linh của người dân.

Lễ hội “trải nghiệm cảm giác chết” ở Tây Ban Nha

‘La Fiesta de Santa Marta de Ribarteme’ là một trong những lễ hội đáng chú ý của Giáo hội nhằm duy trì những tín ngưỡng vốn có từ thời xa xưa. Sự kiện có một không hai này diễn ra hàng năm vào ngày 29/7 để tổ chức cho những người muốn trải nghiệm cảm giác cận kề với cái chết. Theo đó những người tham gia sẽ nằm trong một chiếc quan tài sau đó mọi người khiêng đi diễu hành qua thị trấn nhằm vinh danh Thánh Marta de Ribarteme (thánh hộ mệnh giúp người chết sống lại).

Sự kiện này đã thu hút khá đông người quan tâm, vào ngày diễn ra lễ hội, những con đường ở Las Nieves có đến hàng nghìn tín đồ tập trung về đây. Khoảng 10 giờ trưa, những chiếc quan tài có người nằm trong bắt đầu quy tụ về nhà thờ, và được khiêng đi bởi người thân của họ. Những ai không còn gia đình có thể tham gia vào lễ hội kỳ lạ này, tuy nhiên họ phải là người khiêng quan tài.

Lễ hội “trải nghiệm cảm giác chết” ở Tây Ban Nha

Khi chuông nhà thờ bắt đầu rung lên thì những chiếc quan tài này được đưa đến nghĩa trang thành phố rồi sau đó được khiêng trở lại và đi quanh nhà thờ 3 lần. Lúc này đám đông cũng bắt đầu hát vang: “Virgin Santa Marta, ngôi sao phương Bắc, chúng tôi mang đến Ngài những người đã từng một lần chết”.

Khi lễ hội kết thúc, người nằm trong quan tài sẽ tỉnh dậy và kể lại cho mọi người nghe về những trải nghiệm cảm giác “chết”. Những người khác vui vẻ nhảy múa, ca hát thâu đêm.

 

(Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo