Laptop phát nhiệt gây cháy nhà khiến 6 người tử vong

Đã đăng vào 29/03/2012 lúc 8:55

Một vụ cháy thương tâm xảy ra tại Israel, khiến một người đàn ông và 5 người con bị tử nạn, mà nguyên do được cho là từ chiếc laptop có nhiệt độ quá nóng được đặt trên chất liệu dễ cháy.

Vụ cháy xảy ra vào tối ngày thứ 2, 26/3 vừa qua tại thành phố Rehovot (Israel) đã giết chết cả 6 thành viên trong một gia đình.

Theo các nhân chứng cho biết vào khoảng 8 giờ tối ngày thứ 2, cặp vợ chồng Guy và Avivit Shaer đưa các con của mình vào phòng ngủ. Gia đình này hiện đang sống trong một ngôi nhà tạm bợ bên cạnh căn nhà cha mẹ của Avivit Shaer, còn 5 người con đều nằm chung trong 1 căn phòng.

Trong đó, chiếc laptop đang cắm sạc được đặt trên một tấm đệm ngồi được đặt trên sàn nhà của căn phòng mà những đứa trẻ đang ngủ.

 

 
 

Người nhà nạn nhân khóc thương trong tang lễ


Vào khoảng 9 giờ 30 tối, cặp vợ chồng phát hiện ra nhà bố mẹ mình bị mất điện và đã qua đó để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Đầu tiên, họ không thấy có điều gì bất thường gây nên sự cố về điện.

Tuy nhiên, ít phút sau, người cha đã nghe thấy tiếng hét của cô con gái Shira, lúc đó cả 2 mới nhận ra rằng vấn đề về điện xảy ra với chính ngôi nhà của mình, nơi những đứa trẻ đang ngủ.

Người cha Guy Shaer đã nhanh chóng trở về nhà của mình, nhưng một ngọn lửa lập tức bùng lên từ phòng của những đứa trẻ đang ngủ. Người đàn ông này đã chạy vòng ra sau căn nhà để tiếp cận căn phòng từ phía cửa sổ nhằm giải cứu bọn trẻ.

Người đàn ông này đã phá vỡ cửa sổ và cố gắng để trèo vào trong phòng, tuy nhiên nhiệt độ trong phòng quá cao khiến cho người bố bất tỉnh bên cạnh các con mình. Cảnh sát sau đó đã tìm ra thi thể của Guy Shaer bên cạnh các con mình.

Theo các điều tra sơ bộ của cảnh sát thì chiếc laptop với nhiệt độ quá nóng, được đặt trên tấm đệm với chất liệu dễ cháy chính là nguyên do gây ra vụ cháy. Bên cạnh đó, việc người cha mở cửa sổ một cách đột ngột khiến cho đám cháy có điều kiện bùng lên dữ dội hơn, khi mà không khí bất ngờ lùa vào phòng kín.

Qua vụ việc, cảnh sát cũng đưa ra khuyến cáo không nên đặt các thiết bị điện tử lên các bề mặt dễ cháy, nhất là khi thiết bị đang được cắm trực tiếp với nguồn điện. Bởi lẽ nhiệt độ của thiết bị quá cao, hoặc đôi khi xảy ra hiện tượng chập điện sẽ dễ dàng phát lửa và bùng lên thành vụ cháy lớn.

 
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo