Lãnh đạo các nước hy vọng năm 2012 tốt đẹp hơn

Đã đăng vào 02/01/2012 lúc 9:03
Các nước trên thế giới đang tiễn năm cũ 2011 và chào đón năm 2012 với nhiều hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn sẽ tới.
 

(Nguồn: Internet)

 
Tại Thái Lan, trong thông điệp phát trên đài phát thanh và truyền hình vào thời khắc đón Năm mới, Nhà Vua Thái Lan Bhumipol Adulyadej chúc toàn thể quốc dân hạnh phúc và có nhiều sức khỏe, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện những lời dạy của Đức Phật cẩn trọng trong suy nghĩ và hành động, cố gắng thực thi mọi nhiệm vụ một cách hợp lẽ với hoàn cảnh thực tế.

Trong khi đó, Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng cầu chúc những điều tốt lành đến với đất nước, hướng tới một “năm của những nụ cười” và hòa giải sau những tháng phải sống trong điều kiện giá cả tăng cao và lũ lụt kéo dài; nhấn mạnh sứ mệnh phục hồi nền kinh tế và khắc phục tình trạng chia rẽ giữa những người ủng hộ và chống đối ông Thaksin Shinawatra trong xã hội.

Nhân dịp Năm mới, Thái Lan đã tổ chức nhiều hoạt động, dùng nhiều chiêu thức thúc đẩy mua sắm và du lịch nhằm phục hồi nền kinh tế sau lũ lụt và bất ổn chính trị kéo dài.

Khi nước lụt đã gần như rút hết và các tour du lịch đến "đất nước của những nụ cười" được khởi động trở lại, Cơ quan Du lịch Thái Lan đã phối hợp với các ban ngành hữu quan tổ chức các đoàn đến thăm quan Bangkok, Chiang Mai và một số tỉnh thành khác.

Tại Chiang Mai, sự kiện lớn có khả năng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước là Lễ hội Hoa Hoàng gia Ratchapruek diễn ra từ 14/12/2011-14/3/2012, trong đó có sự tham gia của một số cây thế cây cảnh cùng ngôi nhà ngói truyền thống của Việt Nam.

Trong thông điệp gửi nhân dân Ấn Độ nhân dịp năm mới 2012, Thủ tướng nước này Manmohan Singh mô tả năm 2011 là một năm rất khó khăn đối với Ấn Độ do tăng trưởng kinh tế suy giảm, lạm phát tăng cao và tình trạng tham nhũng trở thành mối lo ngại chủ yếu của cả nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Manmohan Singh tỏ ý lấy làm tiếc về việc dự luật chống tham nhũng Lokpal ở cấp liên bang và dự luật Locayutta (chống tham nhũng ở cấp bang) của Ấn Độ chưa được Thượng viện nước này thông qua.

Ông vạch rõ tham nhũng là vấn đề nghiêm trọng và phức tạp mà Ấn Độ đang phải đương đầu cần phải được giải quyết bằng nhiều biện pháp, đồng thời cam kết thúc đẩy việc thông qua một đạo luật chống tham nhũng hiệu quả.

Thủ tướng Singh cũng cam kết cá nhân ông sẽ nỗ lực phấn đấu xây dựng “một chính phủ trung thực và hoạt động hiệu quả hơn” nhằm phát triển đất nước và cải thiện đời sống của người dân.

Ông đã công bố “chương trình chính sách 5 điểm” của Chính phủ Ấn Độ trong năm 2012 về phát triển an sinh xã hội (giáo dục, lương thực, y tế, tạo việc làm); an ninh kinh tế; an ninh năng lượng; an ninh môi trường và an ninh quốc gia nhằm thực hiện các mục tiêu này.

Không khí đón năm mới tại các nước SNG cũng không kém phần náo nhiệt.

Tại Nga, trong lời chúc mừng năm mới 2012 gửi nhân dân Ukraine, Tổng thống nước này, ông Viktor Yanukovich khẳng định Ukraine đã trải qua năm 2011 một cách xứng đáng với nhiều cầu đường, bệnh viện, trường học, sân bay và sân vận động phục vụ vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu 2012 (VCK EURO-2012) được xây dựng.

Nông dân Ukraine đã có một vụ thu hoạch ngũ cốc kỷ lục với hơn 50 triệu tấn. Ukraine đã phát triển quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) lên một mức mới về chất. Hy vọng năm 2012 sẽ mang lại thành công hơn nữa cho đất nước và nhân dân Ukraine.

Trong lời chúc mừng năm mới trên truyền hình vào Đêm Giao thừa, Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, nêu rõ năm 2011, Belarus đạt được nhiều thành tựu như duy trì nền kinh tế không rơi vào khủng hoảng, ngăn chặn thành công tình trạng thất nghiệp leo thang và bảo đảm khối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các chương trình xã hội.

Năm 2012, Belarus sẽ nỗ lực xây dựng một đất nước sống động, hùng mạnh, tiện nghi và phúc lợi cho dân chúng.

Trong khi đó, Tổng thống Kazakhstan, ông Nursultan Nazarbayev coi nhiệm vụ quan trọng nhất năm 2012 là nâng cao hơn nữa đời sống của toàn thể nhân dân và tăng cường khối đoàn kết dân tộc.

Ông khẳng định sau 20 năm tuyên bố độc lập, Kazakhstan đã trở thành quốc gia hùng mạnh, hiện đại và được tôn trọng trên thế giới.

Năm 2011 để lại dấu ấn sâu đậm nhất là Kazakhstan đã cùng với LB Nga và Belarus thông qua Tuyên bố mang tính lịch sử về Liên minh kinh tế Á-Âu.

Trong lời chúc mừng đầu năm 2012 gửi người dân Azerbaijan, Tổng thống Ilham Aliev khẳng định năm 2011 rất thành công đối với nước ông với tất cả các nhiệm vụ đề ra đã được hoàn thành.

Dự trữ ngoại tệ của Azerbaijan đã vượt mức 40 tỷ USD, gần 100.000 việc làm mới được tạo ra và trong 10 năm qua đã có hơn 1 triệu người nhận được việc làm mới.

Thu nhập của người dân đã tăng gần 20%, lạm phát được duy trì ở mức 8% và thất nghiệp ở mức 5,5%./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo