Lá cờ Olympic đã tới thành phố Rio de Janeiro

Đã đăng vào 15/08/2012 lúc 9:27
Ngày 13/8, lá cờ truyền thống của Olympic đã tới thành phố Rio de Janeiro của Brazil, nơi sẽ vinh dự đăng cai Thế vận hội tiếp theo vào năm 2016.
 

Cờ Olympic đến Rio. (Nguồn: BBC)

Tại lễ đón nhận ở sân bay, Thị trưởng thành phố Eduardo Paes đã trang trọng cầm lá cờ Olympic và tuyên bố: "Đây là cột mốc đánh dấu sự đổi thay của thành phố, là một cơ hội độc nhất cho Brazil, là một dịp để chúng ta ăn mừng."

Cũng có mặt trong chuyến bay này là những vận động viên Brazil trở về nước sau khi Olympic London 2012 kết thúc. Robert Scheidt, vận động viên đoạt huy chương đồng tại Thế vận hội vừa qua, phát biểu cảm xúc: "Đến Rio cùng lá cờ Olympic là một vinh dự lớn cho các vận động viên chúng tôi. Chúng tôi quyết tiến bộ hơn trong 4 năm tới."

Tại Olympic London mới kết thúc, đoàn Brazil giành được tổng cộng 17 huy chương (3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 9 huy chương đồng).

Đăng cai Thế vận hội được cho là một thách thức lớn đối với Rio de Janeiro, thành phố chịu khá nhiều tai tiếng về giao thông hỗn loạn, cơ sở hạ tầng nghèo nàn cũng như nạn bạo lực ở các khu ổ chuột. Tuy nhiên, giới chức Brazil khẳng định sẽ tranh thủ cơ hội tổ chức Olympic 2016 để phát triển mọi mặt của thành phố.

Một thuận lợi là Brazil sẽ đóng vai chủ nhà World Cup 2014 và Rio de Janeiro cũng là một trong số các thành phố đăng cai. Theo Thứ trưởng Thể thao Luis Fernandes, đăng cai Olympic là cơ hội để tập trung đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng thành phố này với mức đầu tư mà nếu bình thường phải mất 15-20 năm.

Ngày 14/8, lá cờ Olympic sẽ được đưa tới thủ đô Brasilia và có một buổi lễ trang trọng với sự tham dự của Tổng thống Brazil Dilma Rousseff./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo