Ký quỹ 500 triệu đồng để tìm kho báu 4.000 tấn vàng

Đã đăng vào 18/10/2011 lúc 14:59

Sáng 17/10, để thực hiện việc khoan thăm dò tìm kho báu 4.000 tấn vàng dưới núi Tàu (xã Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận), người nhà ông Trần Văn Tiệp đã đóng 500 triệu đồng tiền ký quỹ cho tỉnh.

 "Sáng nay, gia đình tôi đã chuyển khoản cho tỉnh Bình Thuận 500 triệu đồng tiền ký quỹ", ông Trần Phương Hồng, con ông Trần Văn Tiệp (96 tuổi), người đi tìm kho báu núi Tàu từ nhiều năm nay, trao đổi với PV.

Theo ông Hồng, dự kiến phải qua Tết Nguyên đán mới có thể bắt đầu các công việc thăm dò kho báu. Bởi hiện nay trời còn mưa và gia đình cũng mới bắt đầu ký hợp đồng với các đơn vị thăm dò.

Số tiền ký quỹ 500 triệu đồng mà ông Tiệp đóng cho UBND tỉnh Bình Thuận là để cam kết thực hiện việc hoàn thổ, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu tại khu vực thực hiện thăm dò (nếu việc thăm dò không có kết quả).

Trước đó, ngày 10/10, UBND tỉnh Bình Thuận đã cấp phép tìm kho báu núi Tàu cho ông Tiệp trong thời hạn 270 ngày và không được gia hạn thêm. Ông Tiệp được khoan tại 5 vị trí, theo tọa độ đã được xác định, mỗi vị trí khoan sâu tối đa 35m.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, khu vực thực hiện thăm dò nằm từ đỉnh trở về triền phía đông núi Tàu, trong phạm vi khoảng 2.400m2.

Ông Trần Văn Tiệp, cha ông Hồng, cho rằng có "kho báu" 4.000 tấn vàng ở núi Tàu, cùng các châu báu khác do Nhật chôn giấu. Từ năm 1993, ông đã tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để truy tìm kho báu này nhưng không thành.

Tháng 9/2010, ông Tiệp thuê Công ty cổ phần Thiết bị địa vật lý chế tạo tại Hà Nội đo địa vật lý tại núi Tàu bằng máy đo từ trường và máy đo điện đa cực. Kết quả đo độc lập của hai phương pháp này đều cho thấy có một dãy dị thường chạy dọc. Đây cũng là cơ sở để Ủy ban tỉnh Bình Thuận một lần nữa cấp phép tìm kho báu cho ông Tiệp.

                                                                                                                                                   ( VNexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo