Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh

Đã đăng vào 15/01/2013 lúc 6:31

Tối 14/1, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các vị đại diện trong ngoại giao đoàn, đông đảo nghệ sĩ và cộng đồng doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Douglas Barnes, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Buổi lễ hôm nay không chỉ là dịp để chúng ta cùng nhau đánh dấu những thành tựu đã đạt được, mà còn là cơ hội để chúng ta hướng tới một tương lai đầy tham vọng. Chính vì vậy, tiêu điểm cho mối quan hệ hợp tác giữa chúng ta sẽ là: Khơi dậy tài năng – Phát triển tri thức – Đổi mới vì thịnh vượng. Theo ông Douglas Barnes, chúng ta sẽ cùng triển khai các hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai nước; dùng công nghệ giúp các bạn trẻ phát triển các tiềm năng của mình, hỗ trợ các trung tâm giáo dục ngày càng hoàn thiện hơn ở cả hai quốc gia và cuối cùng là chúng ta tự tin cùng nhau hướng tới các mục tiêu đã đặt ra trong hiệp định Quan hệ Đối tác chiến lược nhằm đẩy mạnh mậu dịch giữa hai nước và tăng cường đầu tư.

 

Nhấn mạnh những thành tựu đã đạt được trong mối quan hệ giữa hai nước, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định: Quan hệ song phương Việt Nam – Vương quốc Anh phát triển tốt đẹp không những ở khía cạnh chính trị, mà còn ở lĩnh vực thương mại, đầu tư, viện trợ phát triển. Hiện Anh là một trong những đối tác thương mại và đầu tư lớn của thành phố trong Liên minh Châu Âu với tổng kim ngạch trong năm 2011 đạt 605 triệu USD và hiện có 95 dự án do các doanh nghiệp Anh đầu tư tại TP. Hồ Chí minh với tổng số vốn đạt 682 triệu USD. Nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Anh tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

 

Theo Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ kéo dài trong suốt năm 2013 với các sự kiện nổi bật như Diễn đàn Giáo dục thế giới tổ chức tại Anh, Tuần lễ thời trang London và Hội thảo Môi trường bền vững tại Hà Nội; Liên hoan phim Anh tại Việt Nam, Liên hoan Mùa hè của Việt Nam tại nước Anh. Đặc biệt là Tuần lễ Anh và Việt Nam tại hai nước sẽ được tổ chức vào tháng 9/2013 với nhiều hoạt động thương mại, văn hóa, giáo dục./.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo