Kỷ niệm 10 năm Hội người cao tuổi VN tại Hungary

Đã đăng vào 23/04/2012 lúc 9:23

Hội người cao tuổi Việt Nam tại Hungary. Ảnh: Trần Minh Tâm (Budapest/Hungary)

Để hướng tới mừng ngày Thống nhất đất nước 30/4, cũng là dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập 20/4//2002-20/4/2012, Hội người cao tuổi Việt Nam tại Hungary đã tổ chức một buổi lễ trọng thể với sự có mặt, tham gia của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, đại diện các hội đoàn Việt Nam, báo chí Việt ngữ tại Hungary cùng với hoảng 70 thành viên của Hội.

Buổi lễ được tổ chức tại Nhà hàng Hoa Sen, Trung Tâm Thăng Long, một trung tâm thương mại thuộc sở hữu và do người Việt điều hành tại thủ đô Budapest, Hungary.

Phát biểu chào mừng, Tham tán Công sứ Trần Ngọc Liễu ghi nhận những đóng góp của Hội người cao tuổi trong các hoạt động chung của cộng đồng Việt Nam tại Hungary. Chính sự tham gia nhiệt tình và  hưởng ứng tích cực của Hội đã khiến các dịp kỷ niệm lễ tết, Trung thu, quyên góp từ thiện, hướng về quê hương đất nước của cộng đồng Việt Nam tại Hungary đã được tổ chức hiệu quả, thành công với sự đầm ấm nghĩa tình.
 
Cộng đồng Việt Nam tại Hungary là một cộng đồng nhỏ với chừng năm ngàn người, trong thời gian vừa qua đã gặp rất nhiều khó khăn trong sinh kế do cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính kéo dài tại nước bạn, nhưng vẫn có những nỗ lực đáng quý để gìn giữ truyền thống và tăng cường hội nhập. Sự hình thành, tồn tại và hoạt động của Hội Người Cao tuổi tại Hungary mười năm qua là một cố gắng đáng khích lệ.
 

Ông Nguyễn Mạnh Hoàng, Chủ tịch Hội cho biết, Hội người cao tuổi là một trong những hội đoàn quần chúng được thành lập tương đối sớm tại Hungary, ông cho biết: xuất phát từ nhu cầu của các vị phụ huynh, các bậc cao niên sang thăm và ở lại định cư cùng con cái. Trong 10 năm hình thành và phát triển, Hội đã là nơi "đi về" của các thành viên trong nhiều hoạt động hữu ích như trao đổi về các vấn đề sức khỏe, lối sống, giáo dục con em, tổ chức du lịch, thăm hỏi lẫn nhau khi đau, ốm…

Buổi lễ đã dành một phần lớn thời gian để ôn lại, nêu cao ý nghĩa của Ngày Thống nhất 30/4, chứng tỏ ý chỉ và sự đồng lòng của một dân tộc luôn khát khao hòa bình và mong ước thống nhất, có thể chiến thắng những đạo quân mạnh hơn mình gấp bội trong cuộc chiến giành độc lập cho đất nước.

Các thành viên cũng đã đóng góp cho đêm vui những tiết mục văn nghệ như ca hát, ngâm thơ, kể lại những kỷ niệm sâu sắc thời chiến tranh. Cử tọa cũng có dịp thưởng thức những món ẩm thực truyền thống Việt Nam trong bầu không khí gần gũi và ấm cúng

Phần hai của đêm gặp mặt là buổi nói chuyện chuyên đề về triết lý trong bi kịch “Hamlet” của đại văn hào Shakespeare – tác phẩm cơ bản của nền văn hóa Châu Âu, một trong những kiệt tác được trích dẫn nhiều nhất – với sự trình bày của nhà giáo Nguyễn Hoàng Tuyên, nguyên giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, người đã có gần năm chục năm đứng trên bục giảng.

Là buổi tọa đàm mang tính chuyên đề đầu tiên về văn học của cộng đồng Việt Nam tại Hungary, đây cũng là mong muốn của một số trí thức Việt Nam tại Hungary, nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết, thúc đẩy, nâng cao tầm văn hóa của bà con trong cộng đồng, bên cạnh những sinh hoạt thường kỳ bổ ích khác./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo