Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020

Đã đăng vào 17/01/2013 lúc 6:44

Chiều 16/1, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã diễn ra Lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác giáo dục và Lễ ký kết bản thỏa thuận trao tặng phần mềm tiếng Anh giữa đại diện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Tổ chức ELC Úc nhằm hỗ trợ cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Tham tán Thương mại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam – Bà Elodie Journet. 

 

 

Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 Nguyễn Ngọc Hùng và Giám đốc điều hành Tổ chức ELC Úc ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VA


Theo thỏa thuận hợp tác giáo dục, Tổ chức ELC Úc sẽ cung cấp giáo viên bản ngữ tình nguyện dạy tiếng Anh đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland và Nam Phi cho các trường tiểu học, trung học, cao đẳng và đại học Việt Nam. Các giáo viên này đến theo chương trình “Dạy học và du Lịch khám phá Việt Nam”. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với Tổ chức ELC Úc tổ chức tập huấn, quản lý và phân bổ số giáo viên này đến các cơ sở giáo dục có nhu cầu.

 

Được biết, Tổ chức ELC Úc là một trường Anh ngữ và tổ chức đào tạo giáo viên hàng đầu với nhiều chi nhánh tại Úc, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Với chương trình “Dạy học và Du lịch khám phá Việt Nam”, Tổ chức ELC sẽ hợp tác chặt chẽ với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT đưa các giáo viên bản ngữ tiếng Anh vào giảng dạy tại các trường, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh và tăng cường giao tiếp cho giáo viên Việt Nam.

 

 

Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 Nguyễn Ngọc Hùng và thầy giáo Greg Ellis ký kết thỏa thuận
 hợp tác. Ảnh: VA


Bản thỏa thuận thứ hai với thầy giáo Greg Ellis – nhà phát triển phần mềm giáo dục Úc về việc trao tặng phần mềm tương tác học tiếng Anh chuẩn và luyện thi IELTS cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, nhằm giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học chuyên ngành bằng tiếng Anh ở bậc đại học.

 

Phần mềm này được phát triển dựa trên 10 năm nghiên cứu trên đối tượng học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như sinh viên Việt Nam du học tại Thành phố Melbourne, Úc và đã được sử dụng tại Đại học RMIT để chuẩn bị cho học sinh dự thi IELTS.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận sự nỗ lực hợp tác trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong hệ thống các trường học ở Việt Nam. Việc tham gia của hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ và các phần mềm tiên tiến dạy và học tiếng Anh sẽ đóng góp đáng kể cho thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đã giao cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo