Kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI): Các địa phương đã sẵn sàng

Đã đăng vào 04/10/2012 lúc 9:27

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai và chuẩn bị các bước cho công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Đồng chí Hồ Thanh Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi, cho biết: Để chuẩn bị cho công tác kiểm điểm, Huyện ủy đã xây dựng và ban hành hướng dẫn, kế hoạch thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo 3 nội dung trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng thời tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các tổ chức và cá nhân đối với tập thể, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở trực thuộc theo các nội dung: Việc lãnh đạo xây dựng lập trường tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên; quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống đối với tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ; những ưu điểm, khuyết điểm trong lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ và thực hiện công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thực hiện chế độ sinh hoạt Đảng, quy chế làm việc, mối quan hệ giữa tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy với cá nhân; thực hiện quyền hạn và trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch HĐND, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác…

 

 

Cán bộ, đảng viên huyện Vĩnh Lợi quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Ảnh: X.T

 

Theo kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi sẽ tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy trong tháng 10/2012. Đối với các tổ chức Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện sau khi hoàn thành các bước lấy ý kiến góp ý của tổ chức và cá nhân sẽ tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình vào cuối tháng 10 và chậm nhất vào đầu tháng 11. Đối với tập thể, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn, sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến góp ý của tập thể và cá nhân sẽ tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình xong trong tháng 10/2012.

 

Đối với huyện Hòa Bình, theo đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy: Để thực hiện tốt việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Việc lấy ý kiến đóng góp theo quy định cho tập thể Ban Thường vụ và 13 đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã được huyện tiến hành xong trong tháng 9. Có 52 ý kiến đóng góp cho tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, trong đó có 18 ý kiến đóng góp của các ban ngành tỉnh, 9 ý kiến đóng góp của các đồng chí hưu trí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, 25 ý kiến đóng góp của ngành huyện, Đảng ủy các xã và thị trấn; 75 ý kiến đóng góp cho cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, trong đó ban ngành tỉnh 10 ý kiến, cán bộ hưu trí 21 ý kiến, huyện và xã, thị trấn 44 ý kiến. Trên cơ sở đó, từng cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp nhận ý kiến đóng góp để xây dựng bản tự phê bình theo yêu cầu.

Theo kế hoạch, sau hội nghị kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Bình (dự định sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10), huyện sẽ tiến hành chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở trực thuộc kiểm điểm vào cuối tháng 10 và dứt điểm vào đầu tháng 11. Trong cách làm, huyện sẽ quán triệt tinh thần hướng dẫn của Tỉnh ủy, cấp trên kiểm điểm trước để làm gương cho cấp dưới, tập thể kiểm điểm trước, cá nhân kiểm điểm sau. Đối với những nơi, những trường hợp có vấn đề phức tạp, xét thấy cần thiết thì cấp ủy cấp trên trực tiếp hoặc cấp ủy quản lý cán bộ gợi ý kiểm điểm. Những nơi kiểm điểm không đạt yêu cầu phải được chỉ đạo kiểm điểm lại. Qua kiểm điểm, nếu có vi phạm đến mức phải xử lý thì các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định của Đảng. Để việc kiểm điểm theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, Huyện ủy Hòa Bình đã quán triệt quan điểm của Đảng, đồng thời yêu cầu từng Đảng bộ, chi bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện rõ lập trường, quan điểm đóng góp xây dựng để Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo