Khu rừng đá hùng vĩ nhất thế giới

Đã đăng vào 10/04/2012 lúc 9:12

Những chiếc cây “đá” bị mưa xói mòn tạo thành những chiếc gai sắc nhọn tạo nên khung cảnh hùng vĩ và cả cảm giác rợn người khi được tận mắt chứng kiến.

Bị cô lập trong thời tiết khắc nghiệt, những tảng đá bị mưa  xói mòn tạo thành những thân cây “đá” thẳng đứng và sắc nhọn cao đến hơn 90m. Khu rừng đá vĩ đại nhất thế giới có tên Grand Tsingy tại phía Tây Madagascar, Mỹ. Ở đây thời tiết ở đây lạnh giá và khắc nghiệt, nhưng vẫn là nơi cư trú của một số loài động vật, trong đó nổi bật là loài vượn cáo.

Khu rừng này không thể đi bộ do địa thế vô cùng nguy hiểm, nó được ví như một mê cung đá vôi kỳ bí. Nhà thám hiểm, đồng thời là một nhiếp ảnh gia Stephen Alvarez đã có một cuộc thám hiểm để chụp được những bức ảnh đẹp nhất của Grand Tsingy. Hình ảnh một con vượn cáo đứng một mình và báo vào đầu đá vôi nhọn sắc mang lại cảm giác rợn người.

Nhiếp ảnh gia 47 tuổi cho biết; “Đây là khu rừng đá mà loài vượn cáo sinh sống và trú ngụ. Chúng có thể tìm thấy thức ăn và nhảy thành thạo từ “cây” này sang cây khác. Tôi chưa bao giờ được nhìn thấy một cảnh tượng nào tuyệt vời như vậy. Và tôi đã không thể bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp đó cho bức ảnh của mình". Stephen Alvarez  cũng cho biết đây là cuộc thám hiểm khó khăn nhất mà ông từng thực hiện. Tại Grand Tsingy, hơn 100 loài chim đã được ghi nhận cùng với 45 loài bò sát.

 

 

 

 

(An ninh Thủ đô))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo