Khu du lịch Giồng Nhãn và những đặc sản của Bạc Liêu

Đã đăng vào 22/03/2012 lúc 8:59

Với hơn 50ha, khu du lịch Giồng Nhãn thuộc địa phận xã Hiệp Thành chạy dài trên 7km từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) cặp bờ biển Bạc Liêu. Đến với khu du lịch Giồng Nhãn, du khách không chỉ được hít thở không khí trong lành của du lịch vườn mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của Bạc Liêu.

 

 

Du khách người nước ngoài tham quan khu du lịch Giồng Nhãn Bạc Liêu.

Ảnh: M.Đ

Đây được xem như mô hình du lịch vườn hấp dẫn của Bạc Liêu với những gốc nhãn có tuổi thọ hàng trăm năm, nổi tiếng với thương hiệu nhãn Bạc Liêu. Đi trên hương lộ nằm dọc theo vườn nhãn, du khách sẽ được tận mắt quan sát một bên là vườn nhãn, một bên là rẫy trồng hoa màu. Các nhà khảo cổ nghiên cứu lịch sử chứng minh rằng, người Khmer bản địa xưa có tập quán cư trú trên những giồng đất, giồng cát cao. Sau đó người Việt từ miền Trung tiến vào, người Hoa từ Trung Quốc sang… Để tránh thú dữ và nạn cướp bóc, họ dựa vào nhau để sinh tồn, khi họ đến đất giồng để sống chung với người Khmer đã mang theo cả kinh nghiệm trồng rẫy của dân tộc mình. Vì vậy mà nông phẩm nơi đây rất phong phú, đa dạng (rau cần, ngò rí, củ cải, hành, hẹ…). Theo người dân bản địa kể rằng: gần 200 năm trước có người tình cờ trồng cây nhãn đầu tiên trên đất giồng này và thấy nó phát triển một cách xanh tốt, sai trái, từ đó cây nhãn được nhân rộng ra khắp đất giồng…

 

Đến với khu du lịch Giồng Nhãn, du khách còn được thưởng thức những trái nhãn thơm lừng, những món ăn chế biến từ đặc sản biển như nghêu hấp gừng, nghêu hấp Thái, sò huyết rang muối, sò huyết rang me, gỏi cuốn…, đặc biệt là món bánh xèo. Hiện tại, Bạc Liêu đang xây dựng những chương trình đờn ca tài tử phục vụ du khách. Du khách sẽ có một tua du lịch miệt vườn nghe đờn ca tài tử trong chính không gian văn hóa đích thực của nó.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo