Không cấp bằng chính quy đối với đào tạo liên kết, liên thông ngoài cơ sở

Đã đăng vào 18/11/2011 lúc 10:39

Trong thời gian qua, một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng đã tổ chức liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông không đúng quy định. Ngày 16/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ra văn bản số 7628/BGDĐT-GDĐH yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành của pháp luật về liên kết đào tạo cao đẳng, đại học.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng cao đẳng, đại học hệ chính quy.

Chỉ liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh theo qui định tại Điều 46 Luật giáo dục 2005 và chỉ cấp bằng tốt nghiệp hình thức vừa học vừa làm.

Ngoài ra, Bộ đề nghị việc tổ chức đào tạo liên thông thực hiện theo quy định về đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ngày 13/02/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức kiểm tra, xử lý các trường liên kết đặt lớp không đúng quy định. Cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ xử lý bằng các hình thức như: Chuyển sinh viên đang học các lớp liên kết trái quy định sang các trường khác đủ điều kiện trên cùng địa bàn để đào tạo; Trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 đối với các trường vi phạm quy định.

Bộ GD-ĐT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương kiểm điểm và xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân để xảy ra sai phạm theo quy định.

(ĐCSVN/Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo