Khởi thi vòng 16 cuộc thi giải toán qua internet

Đã đăng vào 15/03/2012 lúc 17:12

 

 

Các thí sinh tham gia thi giải toán qua Internet tại trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm.

 Chiều 15/3/2012, tại trường THCS Võ Thị Sáu và trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm đã diễn ra vòng thi thứ 16 cuộc thi giải toán qua internet. Tham gia vòng thi này có 76 học sinh của các khối lớp 3, 4, 5, 6, 7, 8 và 9 của các trường trên địa bàn TP. Bạc Liêu. Trước đó, ở vòng thi thứ 15 đã có 316 học sinh của các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 8 tham gia.

Theo thể lệ cuộc thi, học sinh cấp tiểu học và cấp THCS trên toàn quốc có điều kiện truy cập internet đều có thể tham gia cuộc thi. Để đăng ký tham gia, thí sinh cần đăng ký thông tin thành viên trên website: www.violympic.vn. Học sinh đăng ký vào khối lớp nào thì chỉ được thi ở khối lớp đó. Khi đã đăng ký thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “vào thi” để tham gia các vòng thi. Mỗi năm học sẽ có 19 vòng thi. Các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website, trung bình 2 tuần một lần, bắt đầu từ ngày 5/9 hàng năm. Mỗi vòng thi và mỗi bài thi đều có quy định về thời gian. Thời gian còn lại của học sinh khi làm bài thi, được thông báo trên màn hình.

Vòng thi cấp trường chọn 1 vòng thi từ vòng thi thứ 10 đến vòng thi thứ 14. Vòng thi cấp huyện là vòng thi thứ 15. Vòng thi cấp tỉnh là vòng thi thứ 17. Vòng thi cấp toàn quốc là vòng thi thứ 19.
 

Học sinh có thể bắt đầu tham gia cuộc thi bất cứ thời điểm nào, miễn là vượt qua được tất cả các vòng thi hiện có trên website. Riêng vòng thi các cấp thực hiện theo quy định của vòng thi đó.
 

Để vượt qua một vòng thi, học sinh phải đạt tối thiểu 75% tổng số điểm. Học sinh chưa vượt qua được vòng thi nào thì có quyền thi lại cho đến khi vượt qua vòng thi đó, trừ vòng thi các cấp. Học sinh phải vượt qua vòng thi trước mới được dự thi vòng thi tiếp theo.
 

Điểm thi và thời gian làm bài của mỗi vòng thi được thông báo trên website sau khi học sinh hoàn thành vòng thi. Kết quả này được lưu lại trong phần “kết quả” của học sinh. Tổng điểm và tổng thời gian làm bài thi của học sinh qua các vòng thi là hai chỉ số để xếp thứ hạng học sinh trên trang web Violympic.vn. Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức cấp quốc gia sẽ thông báo 10 học sinh đạt điểm cao nhất của cấp toàn quốc và cấp tỉnh.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo