Khởi động dự án trường đại học ảo tại Việt Nam

Đã đăng vào 23/03/2012 lúc 8:35

Chiều 22-3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Dự án ASEAN Cyber University nhằm xây dựng đại học ảo giữa các nước ASEAN với sự chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc đã có cuộc họp đầu tiên.

Ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết, trong tháng 5-2012, Việt Nam và Lào, Campuchia và Myanmar sẽ thành lập trung tâm học tập điện tử, trong đó Việt Nam đóng vai trò điều hành các trung tâm học tập điện tử của các quốc gia khác.
 
Hiện dự án mới đang trong giai đoạn bắt đầu triển khai còn phải trải qua nhiều cuộc thảo luận để có thể đi đến thống nhất về các vấn đề liên quan như nội dung, chương trình đào tạo, quy chế, đối tượng, hình thức tuyển sinh, học phí…

Với trường đại học ảo này, người học sẽ tiết kiệm được cả về tài chính và thời gian khi không phải lặn lội xuống các thành phố lớn, không cần học tập trung mà có thể tranh thủ học vào buổi tối.

Phía Hàn Quốc cho biết, tại nước này có khoảng 21 trường đại học ảo và học phí chỉ bằng 1/3 so với các trường đào tạo theo kiểu truyền thống.


 (SGGP online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo