Khai trương mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước

Đã đăng vào 23/03/2012 lúc 8:27

 

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (giữa), Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Bắc Son (phải) và Chủ tịch VNPT Phạm Long Trận bấm nút khai trương. Anh: Theo SGGPOL

Sáng nay, 22-3, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức khai trương mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) cho các cơ quan Đảng và Nhà nước. Sự kiện khai trương được thực hiện truyền hình trực tuyến với sự tham gia của 63 điểm cầu tại UBND và VNPT các tỉnh, thành phố trên cả nước thông qua chính mạng TSLCD này. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tham dự và trực tiếp bấm nút khai trương mạng TSLCD.

Mạng TSLCD là dự án về viễn thông – Công nghệ Thông tin có quy mô toàn quốc, có ý nghĩa lớn về chính trị, kinh tế – xã hội, đặc biệt là trong việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, chính xác và an toàn trong mọi tình huống, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước tới các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước. Dự án cũng sẽ góp phần tạo tiền đề cho quá trình thực hiện cải cách hành chính, hướng tới việc xây dựng chính phủ điện tử trong tương lai.

Từ năm 2007, Bưu điện Trung ương trực tiếp triển khai thực hiện Dự án này với 3 giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất hoàn thiện hệ thống truyền số liệu từ cơ quan Đảng, Chính phủ đến các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc; Giai đoạn 2 thực hiện từ năm 2009 với mục tiêu hoàn thiện mạng truyền số liệu từ UBND các tỉnh, thành đến các sở, ban, ngành, quận, huyện; Giai đoạn 3 sẽ triển khai đến cấp xã phường trên toàn quốc.

Kết thúc giai đoạn 1, đã có 220 đơn vị được kết nối vào mạng TSLCD, gồm 92 cơ quan Đảng, Nhà nước tại Trung ương và cơ quan đại diện tại Đà Nẵng, TPHCM; 128 đơn vị UBND tỉnh/thành, tỉnh ủy/thành ủy của 64 tỉnh, thành. Giai đoạn 2 đã mở rộng kết nối mạng TSLCD đến 3.517 điểm tại tất cả các cơ quan sở, ban, ngành, quận, huyện, thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Với công nghệ tiên tiến của mạng TSLCD, từ tháng 10-2007 đến nay, Bưu điện Trung ương đã phục vụ nhiều phiên họp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; các buổi họp giao ban trực tuyến của Chính phủ, các bộ, ban, ngành với các địa phương trên phạm vi toàn quốc với chất lượng cao, tiết kiệm chi phí; đóng góp tích cực vào thành công của nhiều sự kiện trọng đại của đất nước.

Mới đây nhất, mạng TSLCD đã góp phần tích cực trong công tác thông tin phục vụ Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và cuộc Họp giao ban trực tuyến của Quốc hội với 63 điểm cầu trên cả nước…

Đến nay, qua khảo sát tại 63 tỉnh/thành trên toàn quốc, tỉ lệ các đơn vị sử dụng mạng TSLCD trên tổng số các đơn vị đã triển khai tương ứng là: Khu vực miền Bắc 81%, miền Trung 67%, miền Nam 66%.

Dự kiến trong giai đoạn 2012-2014, mạng TSLCD sẽ tiếp tục mở rộng kết nối tới hơn 11.000 xã, phường trên cả nước; phấn đấu đến năm 2015, 100% xã, phường được kết nối vào mạng TSLCD, tạo nên một mạng thông tin liên lạc thông suốt, hiệu quả giữa Trung ương với tất cả các địa phương.

(SGGP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo