Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Đã đăng vào 19/12/2011 lúc 10:56

Với chủ đề “Một ngày mới của những người làm truyền hình”, Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 diễn ra vào tối 18/12 tại Đà Nẵng.

 

 

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Truyền hình Việt Nam đã và đang phát triển nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa để sự phát triển ấy vừa mạnh mẽ vừa bền vững, đúng định hướng và phát huy hiệu quả thông tin ở mức cao nhất – Ảnh Chinhphu.vn

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh – Chủ tịch Hội đồng Liên hoan cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các đài truyền hình quốc gia Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản; các nhà làm phim, truyền hình trong và ngoài nước đã dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể những người làm truyền hình suốt hơn 40 năm qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hệ thống truyền hình Việt Nam đã và đang hội tụ được sức mạnh tổng hợp của tất cả các đơn vị từ đài truyền hình quốc gia, các đài phát thanh truyền hình của tỉnh, thành phố, bộ, ngành đến các công ty truyền thông.

Sự lớn mạnh ấy là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sự tăng trưởng và nhu cầu xã hội ngày càng cao, đồng thời cũng là thách thức đòi hỏi những người làm truyền hình cả nước không ngừng nỗ lực để phục vụ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân.

 

 

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh – Chủ tịch Hội đồng Liên hoan đánh trống khai mạc . Ảnh Chinhphu.vn

Truyền hình Việt Nam đã và đang phát triển nhưng cần phải nỗ lực hơn nữa để sự phát triển ấy vừa mạnh mẽ vừa bền vững, đúng định hướng và phát huy hiệu quả thông tin ở mức cao nhất.

Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị làm truyền hình trên cả nước phải nhận thức sâu sắc vai trò của mình, không ngừng nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới công nghệ, kỹ thuật truyền hình, tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế sử dụng làn sóng truyền hình, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, đồng thời chủ động tham gia đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc và âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch…

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Đài Truyền hình Việt Nam trong việc chủ trì, tổ chức liên hoan định kỳ hàng năm, góp phần tạo sân chơi để những người làm truyền hình được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tạo sự đồng thuận mạnh mẽ và khát vọng xây dựng ngành truyền hình nước nhà ngày càng phát triển.

 

 

Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc – Ảnh Chinhphu.vn

Tham dự liên hoan năm nay có 594 tác phẩm của 100 đơn vị dự thi với 8 thể loại gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu và Phóng sự, Phóng sự ngắn, các chương trình Chuyên đề và Khoa giáo, Giao lưu – Đối thoại – Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca nhạc, Phim truyện truyền hình.

Công tác chấm thi đã được chính thức khởi động từ ngày 16/12 (trừ thể loại phim truyện truyền hình được tổ chức chấm sớm từ trước). Hàng ngày, tại khu vực diễn ra Liên hoan, Ban Tổ chức dành riêng một khu vực để khán giả có thể theo dõi các tác phẩm dự thi được Ban Giám khảo đánh giá cao sau mỗi ngày chấm.

Liên hoan bế mạc vào ngày 21/12.

(chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo