Khai mạc giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21

Đã đăng vào 22/10/2012 lúc 10:20

Trận tranh Huy chương vàng nội dung đối kháng nữ, hạng cân 49 kg. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

 

Tối 21/10, giải Taekwondo quân sự thế giới lần thứ 21 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 2 – Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu có sự tham gia của 214 vận động viên đến từ 31 quốc gia, trong đó có nhiều quốc gia có phong trào Taekwondo mạnh như Brazil, Colombia, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Canada…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, giải Teakwondo quân sự thế giới lần thứ 21 là dịp để các vận động viên thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, hướng tới những thành tích cao trong các giải khu vực và quốc tế.

Đây cũng là dịp để giao lưu, mở rộng và tăng cường mối đoàn kết giữa các nước và là cơ hội để bạn bè quốc tế hiểu biết thêm về đất nước, con người, truyền thống, lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt Nam cũng như của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông qua hoạt động thể thao này, mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam với nhân dân và quân đội các quốc gia sẽ được tăng cường, củng cố. Quân đội nhân dân Việt Nam tự hào là nước Đông Nam Á đầu tiên được Tổ chức Thể thao Quân sự Quốc tế ủy nhiệm đăng cai giải Taekwondo quân sự thế giới.

Giải Teakwondo quân sự lần thứ 21 là giải đấu thu hút số lượng các đoàn tham dự đông thứ nhì trong lịch sử các giải Taekwondo quân sự thế giới. Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung đối kháng và quyền.

Nội dung đối kháng sẽ thi đấu ở 16 hạng cân (tám hạng cân của nam và tám hạng cân của nữ). Đặc biệt, ở giải lần này, nội dung thi quyền lần đầu tiên được Hội đồng Thể thao quân sự Thế giới tổ chức đưa vào thi đấu chính thức.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất lực lượng tham gia giải, Liên đoàn Võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức tuyển chọn và thành lập đội tuyển dự giải với thành phần gồm 34 vận động viên và bốn huấn luyện viên.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung quyền, các võ sĩ chủ nhà Việt Nam với đẳng cấp vượt trội khi từng giành ngôi vô địch thế giới đã mang về cho đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam ba Huy chương vàng: Phạm Hoàng Phương Linh (đơn nữ), Nguyễn Thị Thu Ngân – Châu Tuyết Vân – Nguyễn Thị Lệ Kim (đồng đội nữ), Nguyễn Trọng Phước Đại – Lê Thành Trung – Nguyễn Thiên Phụng (đồng đội nam).

Ngoài ra, đội chủ nhà còn có thêm một Huy chương bạc ở nội dung quyền của Phạm Chí Khanh (đơn nam). Còn ở nội dung đối kháng, trong ngày đầu tiên, Trung Quốc cũng giành được hai Huy chương vàng ở hạng cân 49kg của nữ và 58kg của nam./.

 
 
 
 
(Vietnam+)

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo