Israel xui người dân Gaza sơ tán để tấn công trên bộ?

Đã đăng vào 21/11/2012 lúc 9:11

Ngày 20/11, không quân Israel đã rải truyền đơn khắp thành phố Gaza kêu gọi người dân tại đây sơ tán "ngay lập tức," trong bối cảnh xuất hiện lo ngại rằng quân đội Israel sẵn sàng mở một chiến dịch tấn công trên bộ.


 
Các truyền đơn tiếng Arập cảnh báo: "Vì sự an toàn của chính các bạn, yêu cầu các bạn ngay lập rức rời khỏi nhà và đi về phía trung tâm thành phố Gaza," đồng thời ghi rõ nên di tản trên một số tuyến đường cụ thể.
 
Cùng ngày, phái đoàn ngoại trưởng 13 nước Arập, cùng ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, do Tổng Thư ký Liên đoàn Arập (AL) Nabil al-Arabi dẫn đầu đã đến Dải Gaza để biểu thị tinh thần đoàn kết với người dân tại đây.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn MENA của Ai Cập dẫn lời Tổng thống nước này Mohamed Morsi nói rằng cuộc "xâm lược" Dải Gaza của Israel sẽ kết thúc trong ngày 20/11, và nỗ lực tìm kiếm thuận ngừng bắn giữa Israel và Gaza sẽ có kết quả tích cực trong vài giờ tới.
 
Tuy nhiên, ngay sau khi phái đoàn AL đặt chân đến Dải Gaza, một cuộc không kích của Israel đã khiến sáu người Palestine tại khu vực này thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo