Israel tăng cường lực lượng dọc biên giới với Ai Cập

Đã đăng vào 27/12/2012 lúc 9:34

 

Quân đội Israel ngày 26/12 đã công bố việc thành lập lữ đoàn thứ ba để bổ sung cho sư đoàn miền Nam của nước này đang triển khai dọc biên giới với Ai Cập.
 
Trong một buổi lễ tổ chức tại căn cứ ở ngoại ô thành phố cảng Eilat bên bờ Biển Đỏ, các quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết vào tháng tới sẽ hoàn tất việc thiết lập hàng rào công nghệ cao dọc đường biên giới dài 240 km với Ai Cập.
 
Tư lệnh Bộ Chỉ huy Phương Nam Tal Russo tuyên bố IDF đang điều chỉnh "khái niệm tác chiến" nhằm đối phó với hàng loạt mối đe dọa mới, trong đó có việc gia tăng các vụ đột kích qua biên giới cũng như các cuộc tấn công bằng rốckét của các chiến binh đóng căn cứ tại bán đảo Sinai nhằm vào thường dân và binh sĩ Israel.
 
Ông Russo chỉ rõ việc tăng mạnh các cuộc tuần tra và giám sát điện tử trên biên giới tại khu vực phụ cận Eilat đã "làm giảm đáng kể hoạt động thâm nhập dọc biên giới".
 
Việc tăng cường an ninh bao gồm lắp đặt rađa và hệ thống anten cảm biến rung có tác dụng báo hiệu cho các sĩ quan trực chiến nhận biết vị trí xảy ra vụ thâm nhập.

Một hệ thống tương tự cũng được triển khai dọc biên giới Israel với Dải Gaza, Lebanon và Syria./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo