Israel “gần” tới quyết định cứng rắn về hạt nhân Iran

Đã đăng vào 07/03/2012 lúc 8:49
Theo AFP, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quân sự Israel Amos Yadlin ngày 6/3 nói rằng Israel hiện "rất gần" tới chỗ đưa ra một quyết định cứng rắn về việc có tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran hay không khi nước này vẫn còn cơ hội.

Phát biểu trước báo giới một ngày sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Barack Obama hội đàm về thế bế tắc xoay quanh vấn đề hạt nhân của Tehran, ông Yadlin nêu rõ Nhà nước Do Thái đang nỗ lực đưa ra một thời hạn chót cứng rắn hơn nhiều so với Washington.

 

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quân sự Israel Amos Yadlin. (Nguồn: Internet)

Ông nói: "Israel hiện rất gần với thời điểm đưa ra một quyết định cương quyết về việc oanh kích hoặc ném bom," đồng thời nhấn mạnh quyết định đó cũng đang nằm trong tay Tổng thống Obama.

Ông Yadlin cho rằng với việc Iran chuyển các cơ sở hạt nhân then chốt của nước này xuống những địa điểm ngầm sâu trong lòng đất, Israel lo ngại Tehran đang đang rút vào cái gọi là "khu vực bất khả xâm phạm," nơi cơ sở hạ tầng của nước Cộng hòa Hồi giáo an toàn trước các cuộc tấn công của Israel.

Tuy nhiên, Mỹ, với sức mạnh không quân lớn và hùng hậu hơn nhiều, đang theo đổi một lộ trình khác với những mục đích khác./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo