Iraq đã phát lệnh bắt giữ phó tổng thống Hashemi

Đã đăng vào 20/12/2011 lúc 9:11

Ngày 19/12, một quan chức an ninh cấp cao cho hay Iraq đã phát lệnh bắt giữ Phó Tổng thống người Sunni, ông Tareq al-Hashemi, sau khi chính phủ thu được lời khai chứng tỏ ông này liên quan tới các hoạt động khủng bố.

Phó Tổng thống người Sunni, ông Tareq al-Hashemi

 
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Interior Ministry, thiếu tướng Adel Daham, phát biểu tại một cuộc họp báo rằng những lời thú tội của các kẻ tình nghi được xác định là cận vệ của ông Hashemi cho thấy ông này liên quan đến các vụ tấn công và giết hại.
 
Tướng Daham nói thêm rằng lệnh bắt được ký bởi 5 thẩm phán.
 
Truyền hình quốc gia Iraq thì dẫn lời một ủy ban pháp luật cho biết Phó Tổng thống Iraq Tatriq al-Hashimi ngày 19/12 đã bị cấm ra nước ngoài.
 
Theo nguồn tin trên, "một ủy ban pháp luật đã ra lệnh không để ông Tariq al- Hashimi và một số vệ sĩ của ông ra khỏi Iraq."
 
Trước đó, ông Abdul Sattar al-Beraqdar – phát ngôn viên của Hội đồng Thẩm phán Tối cao Iraq, cơ quan cấp cao nhất trong hệ thống tư pháp của Iraq – thông báo hội đồng này đã thành lập một ủy ban gồm năm ủy viên để điều tra những cáo buộc khủng bố đối với các vệ sĩ của ông Hashimi.
 
Thiếu tướng Qassim Atta, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy các chiến dịch ở Baghdad, nói rằng lực lượng an ninh Iraq tối 18/12 đã bắt ba vệ sĩ của Phó Tổng thống Hashimi sau khi những người này hộ tống ông Hashimi ra sân bay Baghdad để đi một chuyến bay nội địa tới khu vực bán tự trị của người Kurd gặp Tổng thống Jalal Talabani./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo