Iran tuyên bố không từ bỏ các thành tựu hạt nhân

Đã đăng vào 19/03/2012 lúc 10:10

 

Hãng tin chính thức IRNA dẫn lời ông Allaeddine Boroujerdi, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Iran, ngày 18/3 tuyên bố Tehran sẽ không từ bỏ các thành tựu hạt nhân của mình tại các cuộc đàm phán sắp tới với Nhóm P5+1 (gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và Đức).
 
Ông Boroujerdi khẳng định Quốc hội Iran sẽ không bao giờ cho phép chính phủ nhượng bộ trong chính sách hạt nhân, đồng thời bảo đảm rằng chính phủ và cơ quan lập pháp có những quan điểm tương đồng về vấn đề này.
 
Ông Boroujerdi nhấn mạnh: "Mỹ và các đồng minh của họ có thể nhận ra rằng Nhà nước Hồi giáo Iran đã thành công trong việc sản xuất thanh nhiên liệu hạt nhân phục vụ các nhà máy điện hạt nhân của Tehran nhờ vào đội ngũ khoa học trẻ mà không cần viện trợ từ nước ngoài. Thông điệp chính của thành công này và những thành công khác là Iran làm chủ hoàn toàn lĩnh vực khoa học hạt nhân. Nếu P5+1 không chấp nhận thực tế về các khả năng hạt nhân của Tehran, họ sẽ chịu thiệt từ điều đó."
 
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Iran và P5+1 chuẩn bị nối lại cuộc đàm phán nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng hạt nhân của Tehran.
 
Iran cũng đã chính thức yêu cầu hai bên tiếp xúc nhằm ấn định thời gian và địa điểm nối lại đàm phán. Vòng đàm phán gần đây nhất giữa Iran và P5+1 diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 1/2011, song đã thất bại./.
 
 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo