Iran trình làng các hệ thống tên lửa và pháo mới

Đã đăng vào 14/11/2012 lúc 9:49

Iran hôm qua đã cho trình làng các hệ thống tên lửa và pháo thế hệ mới trong ngày thứ hai của cuộc tập trận Velayat 4 quy mô lớn mà giới chức nước này nói rằng nhằm cảnh cáo các thế lực đang đe dọa nước Cộng hòa Hồi giáo.

 

 
Iran trình làng các hệ thống tên lửa và pháo mới

  Các hệ thống tên lửa thế hệ mới được ra mắt trong cuộc tập trận Velayat 4 kéo dài một tuần ở phía Đông Iran.Ông Farzad Esmaili, Chỉ huy lực lượng phòng không Khatam al-Anbia, cho biết cả các hệ thống tên lửa và pháo nói trên đều do Iran tự sản xuất, có thể giúp tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ quân sự của nước này.

"Hệ thống tên lửa tầm thấp Ya Zahra thế hệ 3 hoàn toàn do Iran sản xuất trong nước, được thiết kế và chế tạo phù hợp với yêu cầu thực tế của Iran”, hãng thông tấn ISNA dẫn lời ông Esmaili nói.

Trong khi đó,  hệ thống tên lửa Qader và pháo Safat cũng có rất nhiều tính năng vượt trội. Hệ thống tên lửa Qader có khả năng cơ động cao, có thể được triển khai trong vòng chưa đầy 30 phút, trong khi hệ thống pháo mới Safat có thể tránh được hệ thống do thám của kẻ thù.

Ông Esmaili cho biết trong hai ngày 13-14/11, Iran sẽ diễn tập các nội dung bắn tên lửa quan trọng nhất trong cuộc tập trận nhằm phát đi thông điệp cứng rắn với kẻ thù.Hãng thông tấn bán chính thức 
Fars đưa tin trước đó Iran cũng đã bắn thử thành công hệ thống phòng không Hawk trong khuôn khổ cuộc tập trận Velayat 4. Hình ảnh phát trên đài truyền hình IRIB của Nhà nước Iran cho thấy các tên lửa được bắn đi từ bệ phóng chuyên dụng và bắn trúng máy bay không người lái mục tiêu.

Thời gian gần đây Iran liên tục tiến hành các cuộc tập trận phòng không – không quân giữa lúc rộ lên nhiều tin đồn về khả năng Israel có thể mở cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này.

( Dân trí)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo