Iran dọa sẽ tấn công những nước dung túng kẻ thù

Đã đăng vào 06/02/2012 lúc 8:59

Tại Tehran, Phó tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố với hãng tin bán chính thức Fars rằng Iran sẽ tấn công bất kỳ nước nào cho "các kẻ thù" của quốc gia Hồi giáo này sử dụng lãnh thổ để mở các cuộc tấn công nhằm vào Iran.

Quân đội Iran

 
Thông tin kể trên vừa được hãng tin Reuters đăng tải tối 5/2.
 
Washington và Israel không loại trừ giải pháp quân sự nếu các biện pháp ngoại giao thất bại. Iran đã cảnh báo sẽ trả đũa nếu bị tấn công, kể cả nhằm vào Israel và các căn cứ của Mỹ đóng tại vùng Vịnh vào tuyến đường biển qua Eo biển Hormuz.
 
Ngày 4/2, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã tiến hành tập trận hải quân gần eo biển Hormuz, đường vận chuyển dầu then chốt tại vùng Vịnh mà Tehran từng dọa đóng cửa để trả đũa các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn của phương Tây.
 
Các kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận mới của Iran ở vùng Vịnh đã được xúc tiến trong nhiều tuần nhưng hiện chúng đang diễn ra sau khi thủ lĩnh tinh thần tối cao Ali Khamenei đưa ra những cảnh báo cứng rắn về khả năng Mỹ hoặc Israel có thể tấn công các cơ sở hạt nhân của Tehran.
 
Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei ngày 3/2 cho biết quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này sẽ không đầu hàng trước sức ép của quốc tế để từ bỏ chương trình hạt nhân của mình, đồng thời đe dọa trả đũa các biện pháp trừng phạt nhằm vào xuất khẩu dầu lửa của Iran./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo