Iran đe dọa sẽ tiêu diệt Israel chỉ trong vòng 24 tiếng

Đã đăng vào 04/10/2012 lúc 9:40

Một nguồn tin báo chí tại New York cho biết ngày 3/10, Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei đã tái khẳng định rằng nước ông “không bao giờ” chịu đầu hàng trước sức ép của quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân, và rằng kẻ thù “biết rõ như vậy” nên “cố tình chọc tức” Iran.

Đại giáo chủ Ali Khamenei

 


 
Tuy nhiên, ông Khamenei cũng thừa nhận những biện pháp trừng phạt của Phương Tây đã gây “phương hại nhất định” tới nền kinh tế Iran, song quả quyết rằng người dân nước này “không bao giờ” chịu khuất phục.
 
Đáng lưu ý là nguồn trên dẫn lời Giáo sĩ Ali Shirazi, Trợ lý và là người rất thân cận của lãnh tụ Khamenei, nói rằng nước ông hoàn toàn có thể “tiêu diệt” Israel chỉ trong vòng 24 tiếng và Iran đã sẵn sàng, thậm chí “đang chờ đợi” một cuộc chiến tranh với Israel.
 
Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cùng ngày tuyên bố Chính phủ Iran phải chịu trách nhiệm trước cuộc khủng hoảng tiền tệ của nước này khi đồng Rial bị mất giá nghiêm trọng, đồng thời khẳng định mục đích của Mỹ vẫn là thuyết phục Tehran "đàm phán nghiêm túc và thiện chí với cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân" của nước Cộng hòa Hồi giáo./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo