Iran cảnh báo các nước Ảrập về lá chắn tên lửa Mỹ

Đã đăng vào 05/04/2012 lúc 9:23

Ngày 4/4, Iran chính thức đánh tiếng khuyên các nước láng giềng Ảrập không nên phê chuẩn dự án lá chắn tên lửa mà Mỹ đang có ý định triển khai ở vịnh Pécxích, cho rằng hệ thống lá chắn này sẽ tác động xấu tới an ninh khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Ahmad Vahidi, tại một cuộc trả lời phỏng vấn. 

Trả lời hãng thông tấn Fars, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho rằng các quốc gia láng giềng Ảrập ở vịnh Pécxích không nên phê chuẩn dự án trên vì nó sẽ tác động xấu tới an ninh khu vực.

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã phản đối kế hoạch này vì những tác động xấu mà nó có thể đem lại cho an ninh khu vực. Chúng tôi khuyên các bạn không tham gia vào trò chơi kiểu như vậy", ông Vahidi khẳng định.

"Hệ thống lá chắn tên lửa tại Vịnh Pécxích là dự án của người Mỹ theo chủ nghĩa Xiôn và bất cứ ai tham gia vào dự án này sẽ đồng nghĩa với việc chơi trò chơi của người Mỹ và Israel", ông nhấn mạnh thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran đưa ra tuyên bố trên chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thúc đẩy sáng kiến về một hệ thống lá chắn tên lửa khi bà tham dự  Diễn đàn an ninh vịnh Pécxích – Mỹ ở Ảrập Xêút.

Giới chức Mỹ cho rằng kế hoạch này sẽ giúp 6 nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) thiết lập "cơ chế phòng thủ tên lửa khu vực" để đối phó với các mối đe dọa tên lửa đạn đạo hiện hữu từ Iran.

Sáu nước GCC gồm có Bahrain, Kuwait, Qatar, Ảrập Xêút, Oman và Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất.

 
 
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo