Huyện Phước Long: Một năm bội thu

Đã đăng vào 20/12/2011 lúc 10:30

Vào những ngày này, trên con đường từ cầu Số 2 về trung tâm huyện Phước Long, hay ở các con đường nông thôn đều thể hiện rất rõ không khí rộn rã của người nông dân khi kết thúc vụ mùa thắng lợi – trước sân nhà nào cũng chất đầy những bao lúa to. Niềm vui của bà con cũng chính là thành tựu lớn của cấp ủy, chính quyền Phước Long.

Ông Đào Thanh Phong, Chánh Văn phòng Huyện ủy Phước Long, chia sẻ: “Điều làm chúng tôi vui nhất chính là vụ sản xuất của bà con đạt kết quả tốt. Vui hơn nữa là năm nay, lĩnh vực kinh tế – xã hội của huyện đạt nhiều kết quả tốt”.

Năm 2011 là một mùa quả ngọt. Sản xuất nông nghiệp và thủy sản đều tăng cao so với cùng kỳ, trong đó, tổng sản lượng lương thực 198.850 tấn, đạt 113,5% kế hoạch và tổng sản lượng nuôi trồng, đánh bắt tự nhiên đạt 21.615 tấn. Năm 2011 cũng là năm huyện Phước Long đẩy mạnh công tác xây dựng cơ bản. Qua đó, xây dựng hoàn thành 22 tuyến đường liên ấp với chiều dài trên 90km, 25 tuyến đường ngõ xóm với chiều dài 76km. Đưa vào sử dụng 8 công trình trường học, nhà lồng chợ, trung tâm y tế, nhà khách… Một số tuyến đường trọng điểm như tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, Giá Rai – Cạnh Đền, cầu Phước Long 2… và các công trình như Bệnh viện Đa khoa huyện, trụ sở UBND huyện… đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, xây dựng. Về nông nghiệp, huyện đã xây dựng trên 70 tiểu vùng, cánh đồng mẫu để tập trung những mô hình sản xuất hiệu quả, đẩy mạnh đầu tư trạm bơm thủy lợi. Đến nay, địa phương đã đưa vào hoạt động 4 trạm bơm và tiếp tục thi công thêm 14 trạm bơm nữa, với kinh phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng/trạm.

 

 

Nông dân huyện Phước Long vận chuyển lúa thu hoạch về nhà. Ảnh: Q.Hùng

Bên cạnh công tác thu ngân sách đạt kết quả tốt, với tổng thu 51,5 tỷ đồng, đời sống kinh tế của người dân sung túc hơn, những hoạt động dịch vụ – thương mại phát triển hơn với tổng giá trị thương mại – dịch vụ đạt gần 2.900 tỷ đồng.

 

Ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo tập trung phát triển ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nhờ đó có 1.350 cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động hiệu quả, tổng giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng trên 896,4 tỷ đồng.

Song song với mục tiêu phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng được huyện quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Trong năm, huyện đã đầu tư trên 11 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa trường lớp, phục vụ sự nghiệp giáo dục. Song song đó, đã có trên 60% số nhà văn hóa ấp đã đưa vào sử dụng; công nhận mới 1.080 hộ gia đình văn hóa, 4 cơ quan, trường, trạm đạt chuẩn văn hóa, nâng tổng số gia đình văn hóa toàn huyện lên 24.700 hộ; số trường, trạm lên 118; chuẩn bị công nhận 800 hộ gia đình nông thôn mới.

Công tác chính sách xã hội, an sinh xã hội cũng được huyện đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật. Huyện đã cấp phát 2.940 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách, trên 21.700 thẻ BHYT cho hộ nghèo, 1.159 thẻ cho người cao tuổi và 6.355 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, với số tiền trên 10,5 tỷ đồng. Tặng 20 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 150 căn nhà tình nghĩa, 381 căn nhà theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ, và tặng 14 căn nhà đồng đội…

Những thành tựu trên là kết quả của tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Nhờ những nỗ lực trên, năm 2011, huyện Phước Long có 1.376 hộ thoát nghèo, đạt trên 150% kế hoạch. Khép lại một năm đầy bội thu, mùa xuân của lòng người và đất trời ở Phước Long dường như đang đến rất gần.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo