Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2011

Đã đăng vào 01/11/2011 lúc 8:28

Thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2011, UBND huyện Hồng Dân đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển đồng bộ và có hiệu quả, lĩnh vực văn hóa – xã hội và công tác đảm bảo an sinh xã hội của huyện tiếp tục được chú trọng…

 

Huyện Hồng Dân chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Ảnh: Đ.H

Thời gian qua, tuy không tránh khỏi một số bất lợi nhưng các ban ngành, địa phương trong huyện Hồng Dân đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tập trung vào những phần việc trọng điểm, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu về sản xuất. Nhìn chung, sản xuất ở vùng ngọt ổn định. Vụ đông xuân, hè thu năm 2011, diện tích, năng suất đều tăng so với năm 2010, sản lượng lúa ước đạt 116.900 tấn. Với chỉ tiêu trồng lúa trên đất nuôi tôm là 15.737ha, đến nay, nông dân trong huyện đã xuống giống 17.311ha, tạo cho ngành Nông nghiệp một phấn khởi lớn.

Cũng trong 10 tháng qua, sản xuất công nghiệp của huyện tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 156 tỷ đồng, tăng 17%. Huyện đã phát triển lưới điện cho hộ nghèo, người dân tộc Khmer được 55 tuyến ở 7 xã với tổng chiều dài gần 98km. Phát triển lưới điện theo Chương trình 135 được 8,3km, nâng tổng số hộ dùng điện lên 16.335 hộ.

Một trong những điểm nổi bật nữa là việc thu ngân sách trên địa bàn huyện Hồng Dân vượt chỉ tiêu với số thu trên 21 tỷ đồng, đạt trên 131% kế hoạch.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, an sinh xã hội, huyện đã thực hiện nhiều phần việc và thu nhiều kết quả tốt. Trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo, kết quả tốt nghiệp THCS đạt 97,50%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%, tốt nghiệp THPT toàn huyện đạt 95,7%. Hồng Dân cũng đã bàn giao 100% nhà ở (theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ) với tổng số 268 căn; bàn giao thêm 75 căn nhà do Ngân hàng Công thương Việt Nam hỗ trợ; xây dựng 43 căn nhà (theo Quyết định 67 của Thủ tướng Chính phủ) cho hộ nghèo ở thị trấn Ngan Dừa. Đồng thời thẩm định và tổng hợp 1.316 hộ nghèo khó khăn về nhà ở để đề nghị xây dựng nhà giai đoạn 2011 – 2015…

Ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, chia sẻ: “Với những kết quả tích cực mà huyện đạt được, trong 2 tháng cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra. Trong đó, đặc biệt chú trọng lĩnh vực xây dựng cơ bản, giải ngân các nguồn vốn, tăng cường các biện pháp hỗ trợ việc làm, thực hiện tốt chăm lo cho các đối tượng chính sách. Huyện đang tập trung triển khai các dự án liên kết với trường Đại học Cần Thơ. Đáng chú ý là dự án tăng diện tích, chất lượng một số giống lúa mới trên địa bàn huyện (như giống lúa Một bụi hồng, lúa chịu mặn); hoàn thành sớm việc xây dựng ô đê bao khép kín để phục vụ sản xuất ở vùng ngọt…”.

Mục tiêu cụ thể của huyện là phấn đấu đến cuối năm có trên 370 hộ nghèo (trong chương trình ký kết hỗ trợ sản xuất với trường Đại học Cần Thơ) thoát nghèo. Thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, các chính sách đối với người nghèo, tăng cường vận động các loại quỹ (hiện đã vận động trên 2,1 tỷ đồng). Song song đó, UBND huyện tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, khẩn trương hoàn thành công tác quy hoạch và xây dựng đề án cho các xã theo các tiêu chí. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công những công trình xây dựng có khả năng hoàn thành trong năm và giải ngân không để vốn tồn đọng, nhất là vốn xây dựng cơ bản. Mặt khác, rà soát và thu hết các nguồn có khả năng thu, thực hiện tốt việc chi ngân sách, tiết kiệm 10% theo Nghị quyết của Chính phủ.

Các ban ngành và các địa phương ở huyện Hồng Dân đang nỗ lực, phấn đấu thực hiện những mục tiêu đề ra để đưa nền kinh tế – xã hội huyện ngày càng phát triển.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo