Huyện Hòa Bình: Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đã đăng vào 22/05/2012 lúc 8:49

Trước tình hình tai nạn giao thông (TNGT) có chiều hướng tăng cao, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Hòa Bình đã đề ra nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 88/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch Năm ATGT 2012.

Ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình kiêm Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: Thời gian qua, các cấp, các ngành trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác đảm bảo TTATGT, nhưng tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, quý I/2012, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ TNGT làm chết 2 người, 8 vụ va chạm giao thông làm bị thương 14 người. Riêng trong tháng 4/2012, trên địa bàn xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 2 người, bị thương 4 người, tăng 100% về số vụ và số người chết so với tháng trước đó. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 1.300 trường hợp vi phạm với số tiền gần 600 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 39 bến đò ngang không giấy phép…

 

 

Cảnh sát giao thông tỉnh kiểm tra phương tiện giao thông tại huyện Hòa Bình. Ảnh: M.N

 

Để phấn đấu giảm thiểu TNGT đến mức thấp nhất, Ban ATGT huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch như: “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, “Bến đò ngang văn hóa, an toàn”, “Tuyến sông văn hóa, an toàn”; chương trình phối hợp vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến tất cả các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông. Các lực lượng chức năng đóng trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, đi không đúng làn đường, phần đường, chở quá tải, quá số người quy định, đậu, dừng sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật. Đồng thời phối hợp với các xã, thị trấn giải tỏa những trường hợp vi phạm hàng lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, mua bán lấn chiếm lòng đường, trên cầu.

 

Song song đó, chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt ra quân giải tỏa dứt điểm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, đặt biển quảng cáo, mái che làm khuất tầm nhìn. Đồng thời tổ chức kiểm tra các bến đò ngang, đình chỉ hoạt động các bến và phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và các bến đò ngang mở trái phép.

Với những giải pháp quyết liệt nêu trên, hy vọng huyện Hòa Bình sẽ phòng ngừa được tai nạn, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo TTATGT trên địa bàn.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo