Huyện Giá Rai: Hoàn thành việc chuẩn bị thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

Đã đăng vào 27/09/2012 lúc 9:29

Sau khi tiếp thu tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Ban Thường vụ Huyện ủy Giá Rai tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện để triển khai, quán triệt. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 12 cuộc hội nghị triển khai, quán triệt cho 505 cán bộ, đảng viên công tác tại các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và đảng viên ở các xã, thị trấn.

Đến nay, toàn huyện đã tổ chức triển khai, quán triệt được 13 cuộc, với 2.061/2.141 đảng viên tham dự, đạt 96,26%. Ngoài ra, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức 2 cuộc hội nghị triển khai, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức (ngoài Đảng) ở các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp huyện, có 435 đại biểu tham dự; Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể cấp huyện tổ chức 952 cuộc tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, có 30.532 lượt người tham dự.

 

 

Lãnh đạo huyện Giá Rai tham quan triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế – xã hội 10 năm của huyện. Ảnh: M.Đ

 

Để lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Huyện ủy Giá Rai đã ban hành Kế hoạch số 24-KH/HU, ngày 21/4/2012 về quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI). Đồng thời chỉ đạo cho các ban Đảng Huyện ủy ban hành 3 kế hoạch và 2 hướng dẫn các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy để tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

 

Ban Thường vụ Huyện ủy gửi công văn xin ý kiến đóng góp của tập thể và cá nhân cho tập thể và cá nhân thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy; thành phần xin ý kiến đóng góp gồm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong đó, xin ý kiến đóng góp của tập thể, đã gửi phiếu xin ý kiến đóng góp của lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh; Ban Thường vụ các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy; tập thể lãnh đạo các ban ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp huyện. Tổng số có 80 cơ quan, đơn vị được xin ý kiến. Đến nay đã nhận được 16 đơn vị đóng góp ý kiến, còn lại 64 đơn vị không có ý kiến đóng góp. Xin ý kiến của cá nhân, Thường trực Huyện ủy tổ chức cuộc họp xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thủ trưởng các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn huyện. Kết quả đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho tập thể và từng cá nhân của thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các ban Đảng Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chuẩn bị nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng thời, tổng hợp xử lý các ý kiến đóng góp của tập thể và cá nhân cho Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ông Lê Phương Thức, Phó Bí thư Huyện ủy Giá Rai, cho biết: Hiện tại, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cơ bản chuẩn bị xong các bước để tiến hành thực hiện tự phê bình và phê bình. Từng thành viên của Ban Thường vụ Huyện ủy đều có quyết tâm cao. Hiện huyện đang chờ ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy và dự kiến sẽ tiến hành thực hiện vào đầu tháng 10/2012.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo