Huyện Đông Hải: Niềm vui từ những con đường mới

Đã đăng vào 08/11/2011 lúc 9:27

Năm 2011, huyện Đông Hải tập trung cho công tác giao thông nông thôn (GTNT). Trong đó, tháng 9/2011 là tháng cao điểm để đẩy nhanh hoàn thành các công trình GTNT và triển khai nhiều công trình mới. Mục tiêu đặt ra là đến năm 2012, Đông Hải cơ bản hoàn thành các công trình GTNT trọng điểm, góp phần phục vụ việc đi lại, nhu cầu giao thương của người dân vùng nông thôn…

 

Cùng nhau ra quân làm GTNT

 

 

Thi công công trình giao thông nông thôn tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải. Ảnh: L.D

Để thực hiện mục tiêu này, huyện Đông Hải đã sớm lập kế hoạch duy tu, sửa chữa cầu, đường và làm mới lộ GTNT. Trong đó, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, gắn công tác này với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh”. Đặc biệt là phân công cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách từng xã. Đồng thời phát động phong trào quần chúng nhân dân cùng nhau góp sức xây dựng GTNT. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, chỉ đạo sâu sát, nên nhiều công trình GTNT khi triển khai đều được nhân dân tích cực hưởng ứng, góp tiền, góp sức thực hiện.

Điển hình, ở các công trình GTNT do xã, thị trấn đầu tư, đến nay, các xã, thị trấn đã xây dựng mới 26 tuyến đường GTNT với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng (trong đó, vốn huy động từ nhân dân trên 1,3 tỷ đồng); xây 39 cây cầu với tổng vốn đầu tư gần 1,5 tỷ đồng (trong đó, vốn huy động từ nhân dân trên 870 triệu đồng). Bên cạnh đó, các địa phương cũng tích cực vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động cho các công trình như: đắp đất bảo vệ đường, phát quang bụi rậm, duy tu, sửa chữa cầu, đường với tổng vốn đầu tư hơn 2,8 tỷ đồng.

Cùng với xây dựng mới, sửa chữa các công trình GTNT, huyện Đông Hải cũng phát động phong trào trồng cây xanh ven đường để tạo cảnh quan môi trường, chống sạt lở đối với các lộ GTNT gần các kênh, mương thủy lợi. Đồng thời, vận động nhân dân thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ các công trình chung, không ỷ lại hay trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước (như tự sửa chữa cầu, đường GTNT, không đổ đất ra đường, làm rãnh để đường dễ thoát nước chống sạt lở…).

Nhiều công trình GTNT mừng năm mới

Ông Bùi Chí Nguyện, Phó phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Đông Hải, cho biết: “Do thiếu vốn nên một số công trình GTNT năm nay sẽ không hoàn thành. Tuy nhiên, với nhiều công trình được xây dựng mới, đã phản ánh sự quyết tâm của các địa phương và nhân dân trong việc tích cực tham gia xây dựng GTNT. Hiện nay, Phòng đã chuẩn bị kế hoạch để tiếp tục ra quân làm GTNT vào tháng 11/2011 và phát động phong trào này cho đến hết mùa khô năm 2012. Đồng thời, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công đối với các công trình GTNT trọng điểm để hoàn thành trong năm nay”.

Với quyết tâm trên, huyện Đông Hải sẽ có thêm nhiều công trình giao thông mới đưa vào sử dụng để mừng xuân 2012. Đơn cử như công trình cầu bắc qua sông Kinh Xáng (thuộc hai xã Định Thành và Định Thành A), tuyến đường An Phúc – Gành Hào, tuyến Long Điền Tây – thị trấn Gành Hào… Đặc biệt, huyện sẽ đưa một số đoạn thuộc tuyến đường giao thông trọng điểm Giá Rai – Gành Hào vào sử dụng, như đoạn từ cầu Thạnh Trị – cầu Hòa Thạnh (xã Long Điền Đông). Một số tuyến giao thông phục vụ cho phát triển du lịch cũng được đưa vào sử dụng, như tuyến đường từ Mũi Tàu – Kè Gành Hào. Ông Thái Minh Quang, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, phấn khởi nói: “Với việc đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển đường giao thông, Đông Hải đã tạo nên diện mạo mới. Điều ấy có ý nghĩa rất quan trọng để huyện ngày càng phát triển về giao thương và cả du lịch biển”.

Những con đường được thảm nhựa thẳng bon, hai bên rợp bóng mát xuất hiện ngày càng nhiều ở huyện Đông Hải. Đó là những con đường của ý Đảng – lòng dân.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo