Hôm nay, hơn 800.000 thí sinh thi đại học đợt 1

Đã đăng vào 04/07/2012 lúc 9:18

Hôm nay 4-7, thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH đợt 1 bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn toán và vật lý. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong đợt thi này có 869.233 lượt thí sinh đăng ký dự thi vào 125 trường ĐH.

Thí sinh làm bài thi tại 29.916 phòng thi, được phân bố tại 1.023 điểm thi. Bộ GD-ĐT và các trường đã huy động tổng cộng 76.230 cán bộ tham gia tổ chức thi.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay là kỳ thi đầu tiên Bộ GD-ĐT bổ sung khối thi A1 gồm ba môn toán, lý, tiếng Anh. Khối A1 thi chung đợt 1 với khối A và khối V.

Tuyển sinh lần này Bộ GD-ĐT không giới hạn hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thí sinh sẽ được nộp hồ sơ xét tuyển không giới hạn đến các trường khác nhau. Các trường sẽ xét tuyển nhiều lần mà không bị hạn định về thời gian mỗi đợt xét tuyển hay bắt buộc điểm xét tuyển lần sau phải cao hơn lần trước…

Hà Nội: thí sinh đến sớm vì lo tắc đường

Tại Hà Nội, từ sáng sớm, phần lớn thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. Theo nhiều phụ huynh cho biết “để tránh việc tắc đường như hôm làm thủ tục dự thi nên thí sinh đi sớm hơn dự kiến”. 

 

 

Giám thị đang gọi tên thí sinh vào phòng thi tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn sáng 4-7 – Ảnh: Như Hùng

 

Dù ở một số khu vực ở Hà Nội, trời đổ mưa lớn vào trước giờ thi nhưng theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi ở quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, không có thí sinh nào tới muộn không được thi.

Tại điểm thi ĐH Khoa học tự nhiên, nhiều phụ huynh đã nhắc nhở thí sinh chuẩn bị kỹ vật dụng mang vào phòng thi. Có phụ huynh đã đề nghị được giữ điện thoại di động cho con để tránh việc thí sinh đãng trí mang điện thoại vào phòng thi.

Tại điểm thi ĐH Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng, ĐH Xây dựng… nhiều sinh viên tình nguyện đã có mặt từ 5g sáng để hỗ trợ thí sinh. Sinh viên tình nguyện ở Học viện Ngân hàng đã giúp phụ huynh nhắc nhở, động viên những thí sinh tới vào giờ chót bình tĩnh chuẩn bị đủ vật dụng cho phép vào phòng thi. Còn ở ĐH Xây dựng, sinh viên tình nguyện đồng thanh chúc từng thí sinh bước qua cổng trường thi để động viên tinh thần các em.

TP.HCM: một số thí sinh nhầm địa điểm thi

* Tại TP.HCM, tại điểm thi số 11 của Trường ĐH GTVT cơ sở 2 (số 2 – D3, Bình Thạnh), một số thí sinh đi trễ, khi cổng đã đóng lúc 7g vẫn còn thí sinh đến.

Trước giờ bắt đầu thi khoảng 30 phút, khoảng 4-5 thí sinh đã nhầm địa điểm thi trường tiểu học Thanh Đa (Bình Thạnh) thành điểm thi trường ĐH GTVT do hôm qua (3-7) không đến làm thủ tục dự thi.

Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH GTVT đã dùng xe máy đưa các bạn thí sinh này đến địa điểm thi tại trường tiểu học Thanh Đa.

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo