Hôm nay, bắt đầu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ 2012

Đã đăng vào 15/03/2012 lúc 9:11

Hôm nay 15/3, thí sinh thi ĐH, CĐ 2012 bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT theo hệ thống của sở GD-ĐTđến 17.00 giờ ngày 16/4/2012. Tại các trường tổ chức thi: thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT từ ngày 17/4 đến 17.00 giờ ngày 23/4/2012

Lệ phí mỗi bộ hồ sơ ĐKDT là 80.000đ/bộ.
 
Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm: Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2. (Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh (TS) giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

3 ảnh chân dung cỡ 4´6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của TS. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng TS có nguyện vọng học tại các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học (sau đây gọi chung là trường) thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông (THPT) tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác (thí sinh tự do) nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do sở giáo dục và đào tạo (sở GD&ĐT) quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Về hồ sơ ĐKDT, bà Tạ Song Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý với các TS: Về cơ bản, mẫu hồ sơ ĐKDT năm nay vẫn như năm trước, tuy nhiên có một số thay đổi nhỏ mà TS cần lưu ý. Ở mục 2 (trường ĐKDT), TS chú ý ghi đúng mã ngành. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ năm 2012, toàn bộ mã ngành đào tạo của các trường ĐH, CĐ đều thay đổi. Mỗi ngành có một mã chung cho tất cả trường cùng đào tạo. Mã ngành đào tạo được quy định có 6 chữ số (chứ không phải 2-3 chữ số như trước) và có chữ C đứng ở đầu nếu là hệ CĐ, chữ D đứng đầu nếu là hệ ĐH. Ví dụ như ngành giáo dục mầm non, với CĐ là C140201, với ĐH là D140201. Do đó, TS cần tra cứu kỹ các thông tin về mã ngành để tránh nhầm lẫn khi ghi phiếu mà ảnh hưởng đến nguyện vọng và quyền lợi của mình. Năm nay, Bộ có bổ sung cụm thi Hải Phòng. TS tỉnh ngoài đang học tại Hà Nội năm nay có thêm cơ hội lựa chọn địa điểm thi cho bớt vất vả, song cần nhớ phải ghi rõ ký hiệu cụm thi vào phiếu ở mục 14.

Về cách khai hồ sơ, khi khai hồ sơ ĐKDT, TS bỏ qua mục số 1. TS phải tự ghi từ mục 2 đến mục 16 trong hồ sơ ĐKDT (tại phiếu số 1, phiếu số 2 và mặt trước của túi hồ sơ); ghi phần chữ vào nơi có đường kẻ chấm, phần số vào các ô tương ứng bên phải. Khi viết số và chữ phải ghi thật rõ ràng, không tẩy xóa và không ghi bằng chữ số La mã.
Túi hồ sơ hợp lệ gồm: 2 ảnh cỡ 4×6 (mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh, huyện, mã số đơn vị ĐKDT, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Dán thêm 1 ảnh vào mặt trước túi đựng hồ sơ. Lệ phí tuyển sinh mỗi bộ hồ sơ 80.000đ/bộ.
 
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo