Hội thảo lý luận giữa ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc

Đã đăng vào 02/12/2011 lúc 15:30

Trong các ngày từ 28-30/11, tại TP Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã diễn ra Hội thảo lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 7.

 

 

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: TTXVN

Cuộc hội thảo được tổ chức theo thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản (ĐCS) Việt Nam và ĐCS Trung Quốc.

 

Đoàn đại biểu ĐCS  Việt Nam do ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, dẫn đầu.

Tại cuộc Hội thảo với chủ đề “Làm tốt công tác quần chúng trong tình hình mới – Kinh nghiệm của Trung Quốc, kinh nghiệm của Việt Nam”, ông Đinh Thế Huynh, Trưởng Đoàn đại biểu ĐCS Việt Nam trình bày báo cáo đề dẫn “Đảng Cộng sản Việt Nam với công tác quần chúng – Thực tiễn và một số kinh nghiệm.”

Trưởng Đoàn đại biểu ĐCS Trung Quốc Lưu Vân Sơn trình bày báo cáo đề dẫn “Kiên trì mục tiêu giá trị nhân dân là tối thượng, thiết thực làm tốt công tác quần chúng trong tình hình mới”.

Hội thảo cũng đã nghe 19 tham luận của hai đoàn và nhiều ý kiến phát biểu thảo luận khác.

Qua hội thảo, hai bên khẳng định, nhân dân là người sáng tạo chân chính của lịch sử; ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc đã lãnh đạo nhân dân tiến hành những cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được thắng lợi vĩ đại. Có được những thắng lợi vĩ đại đó là nhờ bắt nguồn từ đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, được nhân dân đồng tình ủng hộ; là nhờ có đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, gắn bó chặt chẽ với nhân dân.

Quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân đã thật sự trở thành nguồn sức mạnh và truyền thống vô cùng quý báu của cách mạng hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trong giai đoạn hiện nay, công tác quần chúng cần tiếp tục được đổi mới, cải cách, không chỉ để theo kịp, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, mà còn để xác định tầm nhìn có tính chiến lược và lâu dài.

Đây không phải là vấn đề ra đời từ ý muốn chủ quan của những người cộng sản, mà xuất phát từ thực tế khách quan của quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước trong bối cảnh mới.

Hội thảo lý luận lần thứ 7 giữa ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc thành công tốt đẹp. Qua đó một lần nữa khẳng định, đây là phương thức có hiệu quả để hai Đảng tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, làm sâu sắc, phong phú lý luận và thực tiễn xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

(Chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo