Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu”

Đã đăng vào 05/10/2012 lúc 9:13

Sáng 4/10/2012, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH)”.

Dự hội thảo có GS-TS Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐKH – Đại học Cần Thơ; Tiến sĩ Vũ Văn Họa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và các huyện, thành phố.

 

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: T.Đ

 

Nhiều báo cáo tham luận có giá trị khoa học cao của các sở: KH-CN, NN&PTNT, TN-MT và một số huyện, thành phố như: “Một số giải pháp khoa học và công nghệ thích ứng với tác động của BĐKH tại Bạc Liêu”, “Tác động của BĐKH đối với tỉnh Bạc Liêu”, “Phát triển kết cấu hạ tầng thủy lợi và ứng phó với BĐKH tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020”… Đáng chú ý là tham luận của GS-TS Lê Quang Trí về vấn đề “Thích ứng BĐKH bằng bảo tồn và phát triển bền vững”.

 

Tất cả các tham luận trên đã cung cấp rất nhiều chứng cứ khoa học hữu ích và giải pháp khả thi giúp tỉnh Bạc Liêu nâng cao năng lực ứng phó, làm giảm tác động của BĐKH lên môi trường tự nhiên và kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo