Hội thảo công tác “Đầu tư công tại Việt Nam – vai trò giám sát của HĐND tỉnh”

Đã đăng vào 08/06/2012 lúc 9:04

Sáng 7/6/2012, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Dự án “tăng cường năng lực quyết định và giám sát của các cơ quan dân cử Việt Nam” của Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội tổ chức hội thảo công tác “Đầu tư công tại Việt Nam – Vai trò giám sát của HĐND tỉnh”. Tham dự hội thảo có lãnh đạo HĐND các tỉnh Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang; đại diện Thường trực HĐND, Ban kinh tế – xã hội và các trưởng, phó Ban pháp chế của HĐND các huyện, thành phố, các Phó Chủ tịch HĐND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 

 

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: T.T

Hội thảo là một hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm đánh giá, tổng kết thực tiễn đầu tư công nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng; từ đó đề xuất phương hướng, giải pháp cũng như làm rõ vai trò của HĐND tỉnh để nâng cao hiệu quả đầu tư công trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

 

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các giảng viên, chuyên viên kinh tế trình bày 4 chuyên đề cơ bản, gồm: Hệ thống hóa văn bản pháp luật về đầu tư công và quy trình thực hiện đầu tư công; Kế hoạch hóa vốn đầu tư công và những trọng tâm quản lý đầu tư công; Đổi mới cơ chế quản lý đầu tư công trong quá trình tái cơ cấu kinh tế; Mối quan hệ đầu tư công và công nợ – một số vấn đề đặt ra cho chính quyền địa phương. Đây là những nội dung rất quan trọng, nhằm giúp mỗi đại biểu hiểu rõ hơn về đầu tư công, tái cơ cấu đầu tư công và giám sát của HĐND, góp phần giúp các đại biểu nâng cao năng lực giám sát của mình.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo