Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012 – 2017)

Đã đăng vào 05/03/2012 lúc 9:08

Thượng tọa Thích Minh Lành được bầu làm Trưởng ban Thường trực Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu

Ngày 4/3/2011, tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012 – 2017). Đến dự đại hội có các ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các vị chức sắc, tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh. 

Theo báo cáo tổng kết công tác phật sự khóa III (nhiệm kỳ 2007 – 2012) cho thấy, nhiệm kỳ qua Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu – thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa các vị chư tôn, giáo phẩm, chức sắc, tăng, ni để dìu dắt đồng bào phật tử thực hiện tốt mục tiêu, tôn chỉ, hiến chương mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề ra. Đến nay, Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu có 8 Ban chuyên trách và 1 Ban giám hiệu trường Cao đẳng Phật học. Các huyện, thành phố cũng đã bầu ra Ban đại diện Phật giáo, hoạt động thông suốt theo đúng hiến chương và nội quy sinh hoạt của Giáo hội. Đặc biệt, cùng với các hoạt động phật sự, Hội Phật giáo tỉnh cũng đã cùng đồng bào phật tử hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước thực hiện công tác an sinh, từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong 5 năm, hệ thống Phật giáo trong tỉnh đã ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa gần 3 tỷ đồng, xây dựng 3 cơ sở nuôi dưỡng và tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học với kinh phí mỗi năm hơn 1 tỷ đồng, tổ chức nuôi dưỡng trẻ mồ côi với chi phí mỗi tháng gần 300 triệu đồng và vận động, quyên góp khám chữa bệnh, cứu trợ người nghèo, xây dựng cầu nông thôn với tổng trị giá hơn 58 tỷ đồng.

 

 

Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu khóa IV ra mắt đại hội.

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV đã suy cử vào Ban trị sự khóa mới gồm 47 vị, do Thượng tọa Thích Minh Lành làm Trưởng ban. Mục tiêu hoạt động Phật sự khóa IV (nhiệm kỳ 2012 – 2017) được đề ra là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phật sự nhằm phát huy tối đa truyền thống đoàn kết, yêu nước, hòa hợp, củng cố Giáo hội theo phương châm “Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.

 

Dịp này, có 6 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen “Đã có thành tích đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh” từ năm 2007 – 2011. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã tặng 3 bằng tuyên dương công đức và 7 bằng công đức cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động của Giáo hội.

Phát biểu tại đại hội, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua và nhấn mạnh: Những việc làm của Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu là thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết gắn bó với dân tộc “Tốt đời, đẹp đạo”, phù hợp với tôn chỉ hiến chương của Giáo hội.

Trước đó, các vị chư tôn, giáo phẩm, chức sắc, tăng, ni và phật tử đã tổ chức đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, dâng lên vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, nhằm tưởng nhớ các anh hùng đã hy sinh thân mình vì nền độc lập, tự do cho dân tộc…

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo