Hội nghị du lịch rượu vang quốc tế lần 4 tại Italy

Đã đăng vào 03/02/2012 lúc 15:02
Hội nghị du lịch rượu vang quốc tế lần thứ 4 vừa được tổ chức tại thành phố Perugia, miền Trung Italy, từ ngày 30/1 đến 2/2.
 

Thăm một cơ sở sản xuất rượu vang. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đây là lần đầu tiên Italy đăng cai tổ chức hội nghị này, thu hút sự tham gia của hơn 400 nhà điều hành du lịch, các chuyên gia và nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

Số liệu thống kê được công bố tại hội nghị cho thấy khoảng 3 triệu khách du lịch đến đất nước "hình chiếc ủng" để thưởng thức rượu vang mỗi năm, mang lại doanh thu cho nước này 5 tỷ euro (6,5 tỷ USD). Phần lớn trong số này là đàn ông trong độ tuổi từ 30 đến 50, thích thưởng thức những loại rượu vang chất lượng tốt nhất và đi thăm những cơ sở sản xuất rượu vang có hàng trăm năm kinh nghiệm.

Theo bà Chiara Lungarotti, Chủ tịch Phong trào du lịch rượu vang – đơn vị tổ chức hội nghị, giữa rượu vang và các hình thức du lịch có một sự liên kết chặt chẽ. Rượu vang mang đến một cơ hội độc đáo để phát huy tiềm năng to lớn của thị trường du lịch, bởi rượu vang không chỉ là một loại đồ uống tuyệt vời, mà đặc biệt hơn, đó còn là một phong cách sống.

Bà Lungarotti nhấn mạnh: “Rượu vang Italy không chỉ là một sản phẩm chất lượng cao, mà còn là một phần không thể thiếu của lịch sử, văn hóa và truyền thống của đất nước Italy tươi đẹp"./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo