Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN

Đã đăng vào 17/11/2011 lúc 9:27
Từ ngày 21 đến 26/11/2011, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức và chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ASEAN lần thứ 14 (AMMST-14) và Hội nghị Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN lần thứ 62 (COST-62) tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến
giới thiệu chương trình Hội nghị.
(Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Cuộc họp báo giới thiệu chương trình Hội nghị vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chiều nay, ngày 16/11/2011, tại Hà Nội.

Nội dung chính của Hội nghị AMMST-14 và COST-62 là tiếp tục thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác về khoa học và công nghệ trong khu vực ASEAN, hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 dựa trên ba trụ cột: cộng đồng chính trị – an ninh (APSC), cộng đồng kinh tế (AEC) và cộng đồng văn hóa xã hội (ACSC).

Các chủ đề dự kiến được thảo luận gồm: Đánh giá các kết quả đã được trong các chương trình hợp tác về khoa học và công nghệ giữa các nước ASEAN; Kế hoạch hành động khoa học và công nghệ giai đoạn 2012-2017; Triển khai sáng kiến Krabi "Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo (STI) vì một ASEAN cạnh tranh, bền vững và hội nhập"; Thảo luận các sáng kiến mới được nêu ra tại Hội nghị như đề xuất của Thái Lan về việc thiết lập Mạng lưới cơ quan pháp quy hạt nhân khu vực Đông Nam Á (ASEANTOM), giới thiệu về sự kiện Hội chợ Techmart quốc tế 2012 (International Techmart 2012) dự kiến tổ chức vào Quý III năm 2012 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến, đây là cơ hội để chúng ta tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế sau khi Việt Nam đã thể hiện thành công vai trò chủ tịch ASEAN vào năm 2010.

Hơn nữa, Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN nhiệm kỳ 2011-2012, điều này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa vai trò của Việt Nam và thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và ASEAN trong bối cảnh ASEAN đang ngày càng đẩy mạnh tiến trình hội nhập trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học và công nghệ.

Ngay khi gia nhập ASEAN năm 1995, Việt Nam tham gia hợp tác về khoa học và công nghệ. Được Chính phủ giao nhiệm vụ là cơ quan đầu mối quốc gia về lĩnh vực hợp tác này, Bộ Khoa học và Công nghệ đã thành lập Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN của Việt Nam, với sự tham gia của nhiều bộ, ngành (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường…) và các viện nghiên cứu khoa học, các trường đại học trong cả nước./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo