Hội chợ triển lãm thành tựu 15 năm tái lập tỉnh: Quảng bá tiềm năng phát triển, thu hút đầu tư, du lịch của Bạc Liêu

Đã đăng vào 23/12/2011 lúc 15:25

Hòa trong sinh khí chuẩn bị đón chào năm mới là niềm phấn khởi, tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu nhân kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh. Là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm “mốc son” ý nghĩa ấy, Hội chợ triển lãm thành tựu 15 năm tái lập tỉnh diễn ra từ ngày 20 – 26/12/2011 hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Mang một ý nghĩa đặc biệt hơn các đợt hội chợ thường lệ diễn ra trước đây, Hội chợ triển làm lần này mang một ý nghĩa sâu sắc qua việc tái hiện những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu đã nỗ lực để đạt được. Đây là một hội chợ thương mại kết hợp triển lãm văn hóa. Bên cạnh các các gian trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp, hội chợ còn bố trí các gian triển lãm với nhiều hình thức sinh động, phong phú về những thành tựu của Bạc Liêu trong quá trình hội nhập và phát triển. Hội chợ triển lãm thật sự là dịp để các thế hệ cán bộ, nhân dân trong tỉnh tìm hiểu, tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương; những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng bộ tỉnh, nhất là sau khi tái lập tỉnh đến nay. Đây cũng là dịp quảng bá tiềm năng phát triển, thu hút đầu tư, du lịch của tỉnh, góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ nhân dân phát huy những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới.

Xuất phát từ nhiều ý nghĩa như vậy nên hội chợ triển lãm lần này sẽ giới thiệu những hình ảnh, hiện vật và tư liệu về mảnh đất, con người Bạc Liêu qua 15 năm xây dựng và trưởng thành; giới thiệu những thành tựu to lớn và quan trọng về phát triển kinh tế – xã hội; công tác xây dựng Đảng, củng cố và giữ vững nền quốc phòng toàn dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội qua các thời kỳ. Đồng thời quảng bá về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại vùng đất Bạc Liêu đang mạnh mẽ chuyển mình để phát triển với cả nước, các nhà đầu tư, bạn bè quốc tế.

 

 

Người dân tham quan, mua sắm tại Hội chợ triển lãm thành tựu 15 năm tái lập tỉnh. Ảnh: L.D

 

Hội chợ triển lãm diễn ra trong 7 ngày (từ 20 – 26/12/2011) với 30 gian trưng bày của các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; trưng bày các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân, hội viên Hội Sinh vật cảnh. Đặc biệt là những sản phẩm đặc trưng của từng vùng như: gạo Một bụi đỏ, khô cá sặc Hồng Dân, khô Đông Hải, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp huyện Hòa Bình, muối Bạc Liêu, mắm chua Vĩnh Hưng… Bên cạnh đó, hội chợ cũng có sự tham gia của 11 gian trưng bày của tỉnh bạn. Đây có thể được xem như một cơ hội để Bạc Liêu tăng cường giao lưu thương mại, quảng bá các sản phẩm du lịch và là dịp để giới thiệu về vùng đất và con người Bạc Liêu, giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế. Hội chợ còn là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực kinh doanh, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Thìn sắp tới, hội chợ được tổ chức với quy mô khoảng gần 200 gian hàng với nhiều sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Hàng hóa được trưng bày bao gồm: hàng nông lâm – thủy – hải sản; thực phẩm chế biến; điện, điện gia dụng, thiết bị thông tin liên lạc; vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội ngoại thất; đồ nhựa, sành, sứ, thủy tinh; hàng thủ công mỹ nghệ; hóa mỹ phẩm; thiết bị y tế, dược phẩm; công nghiệp thực phẩm; dệt may, da giày; dịch vụ du lịch và các sản phẩm tiêu dùng khác. Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra hội chợ sẽ có các buổi biểu diễn văn nghệ với chủ đề ca ngợi đất nước, ca ngợi quê hương Bạc Liêu với sự trình bày của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đang được đông đảo khán giả mến mộ.

Để hội chợ triển lãm diễn ra theo mục đích: thiết thực, ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo tính văn minh, an toàn, vệ sinh… Ban tổ chức đã có những sự chuẩn bị khá chu đáo. Ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ, nhấn mạnh: “Hội chợ triển lãm thành tựu 15 năm tái lập tỉnh là dịp để Bạc Liêu khắc ghi những thành tựu suốt chặng đường 15 năm tái lập tỉnh. Hội chợ sẽ đón tiếp đông đảo bà con trong và ngoài tỉnh đến vui chơi, mua sắm chuẩn bị cho Tết Mậu Thìn 2012 đầm ấm. Do đó, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan ở khu vực hội chợ, thì tất cả các mặt hàng trưng bày phải đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả. Hội chợ lần này không chỉ là điểm đến để bà con vui chơi, mua sắm, mà còn là dịp để nhân dân hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh”.

                                                                                                                            (Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo