Lễ xuất quân lớp Học kỳ Quân đội

Đã đăng vào 16/06/2012 lúc 18:11

 

Sáng ngày 15/6, Tại Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh long trọng tổ chức Lễ xuất quân lớp Học kỳ Quân đội khóa I – 2012.

 

 

Các “chiến sĩ nhí” thành kính thắp hương tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.     

                                                                         

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Thiếu tướng Hồ Khải Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, phụ huynh cùng 100 học viên tham gia lớp Học kỳ Quân đội.

 

Tại buổi Lễ xuất quân, các đồng chí lãnh đạo và các học viên đã thành kính thắp hương tưởng nhớ công ơn to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha gia kính yêu của dân tộc Việt Nam. Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Bí Thư Tỉnh đoàn Trương Hồng Trang cho biết, đây cũng là một trong những nội dung nằm trong chương trình bài giảng của lớp học để giáo dục cho các “chiến sĩ nhí” về truyền thống cách mạng, về Bác, về quê hương, dân tộc. Chương trình Học kỳ quân đội sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 15/6 – 24/6/2012) tại Tiểu Đoàn bộ binh 1, Phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Trong suốt thời gian của lớp học, với phương châm “Thép đã tôi thế đấy”, các học viên sẽ được trang bị những bài học quý giá về tính kỷ luật, ý thức tự giác, tính trung thực, sự dũng cảm, sáng tạo, sự chia sẻ và ý chí vươn lên trong cuộc sống thông qua những bài học thể dục buổi sáng; các trò chơi vận động; tăng gia sản xuất; các diễn đàn xây dựng ý thức và nhân cách; hoạt động giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại; hoạt động thể thao, múa dân vũ, hành quân dã ngoại, thăm quan các di tích lịch sử… đến những nội dung khơi gợi cảm xúc, giã từ sự gian dối; viết nhật ký; viết thư tay gửi gia đình hay các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, giúp các em cảm nhận những giá trị của cuộc sống, nâng cao ý thức cảm quan về con người, biết yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Đồng thời, gắn kết tình cảm giữa thanh thiếu niên với gia đình, bạn bè, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng sự mong mỏi của nhà trường, gia đình và xã hội.

Phát biểu động viên tinh thần các học viên tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Út đã bày tỏ sự phấn khởi và gởi lời hỏi thăm ân cần đến tất cả “các chiến nhí”. Đồng chí nhấn mạnh, đây là lớp học lần đầu tiên được tổ chức tại Bạc Liêu, do đó Ban tổ chức cần xem xét, cân nhắc các nội dung, quy định sao cho phù hợp với thực tế của địa phương, đồng thời rút kinh nghiệm cho việc tổ chức lớp học tiếp theo vào đầu tháng 7/2012. Mặc khác, Ban tổ chức lớp học cũng thường xuyên lưu ý đến điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho các học viên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em khi tham gia lớp học. Với các “chiến sỹ nhí”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong rằng các em không lùi bước trước những khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện chăm chỉ để đạt những kết quả tốt nhất sau khi hoàn thanh khóa học.

 

Các “chiến sĩ nhí” xuất phát từ Đền thờ Bác Hồ về Tiểu đoàn Bộ binh I, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

 

Kết thúc buổi Lễ, đại diện Ban tổ chức lớp học đã chính thức phát lệnh xuất quân và bố trí đưa các học viên xuất phát từ Đền thờ Bác Hồ về Tiểu đoàn bộ binh I, tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu để tham gia chương trình lớp học.

(Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bạc Liêu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo