Hiệu quả từ việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên

Đã đăng vào 27/05/2012 lúc 9:08

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân. Để nâng cao hiệu quả trong tổ chức thực hiện, các ngành, các địa phương cũng đã xây dựng các chuẩn mực đạo đức để chỉ đạo thực hiện.

Đi đôi với tổ chức quán triệt, tuyên truyền nội dung các chỉ thị, kế hoạch và chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2012 cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, Huyện ủy Vĩnh Lợi đã xây dựng chuẩn mực đạo đức để chỉ đạo thực hiện. Đồng thời chỉ đạo các cấp ủy Đảng trực thuộc tổ chức cho tất cả cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức ngoài Đảng đăng ký “làm theo” gương Bác với nhiều chuẩn mực phong phú, trong đó tập trung vào các chuẩn mực “Trung thành, trách nhiệm, tận tụy, gương mẫu, đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ”. Hàng tháng, hàng quý, từng chi bộ, Đảng bộ có kiểm điểm, đánh giá việc học tập và làm theo các chuẩn mực đạo đức đã đề ra. Theo đánh giá của Huyện ủy Vĩnh Lợi, sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân; gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào; chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc; giải quyết nhanh gọn thủ tục hành chính cho nhân dân; nêu cao ý thức thực hành tiết kiệm… Từ đó, tình trạng vi phạm kỷ luật trong cán bộ, đảng viên giảm nhiều so với trước; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên đã được ngăn chặn. Năm 2011, huyện có 40/47 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, trên 81% đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

Cán bộ, đảng viên các ban, ngành huyện Vĩnh Lợi tham dự buổi sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Ảnh: X.T

Còn ở huyện Hồng Dân, việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng đã tạo được chuyển biến, hiệu quả rõ rệt trong phong trào hành động cách mạng tại các địa phương, đơn vị, ban ngành huyện. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được gắn với nhiều phong trào, trong đó nổi bật là phong trào xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Song song với tập trung tuyên truyền tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Huyện ủy cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động và tổ chức cho nhân dân ký cam kết thực hiện các nội dung cụ thể về xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, về học tập và làm theo gương Bác. Qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, tích cực bảo vệ môi trường, gương mẫu thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân…

 

Trên cơ sở các chuẩn mực đạo đức theo tấm gương của Bác, các Đảng bộ, chi bộ cơ sở của TP. Bạc Liêu đã vận dụng, cụ thể hóa thành các tiêu chí phù hợp, sát thực với điều kiện, đặc điểm công tác của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Thành ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo gắn việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với thực hiện trật tự kỷ cương đô thị. Theo đồng chí Đỗ Thị Bích Mận, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bạc Liêu, Thành ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm các nội dung về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh. Từ đó, đã hạn chế tình trạng xây dựng nhà không phép, sai phép, xây dựng lấn chiếm kênh rạch, lấn chiếm vỉa hè và lòng đường làm nơi mua bán. Nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ vật kiến trúc, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công các dự án nâng cấp đô thị, nâng cấp lộ hẻm… Theo đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân các phường đã tự nguyện đóng góp gần 2 tỷ đồng (chưa tính giá trị hiến đất) để xây dựng, mở rộng và nâng cấp lộ hẻm, trên 500 triệu đồng để mắc đèn chiếu sáng, vận động nhân dân lát gạch vỉa hè, chăm sóc cây xanh…

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các địa phương tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó gắn việc học tập và làm theo gương Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo