HĐND tỉnh: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp HĐND

Đã đăng vào 13/06/2012 lúc 9:24

Ngày 12/6/2012, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp HĐND. Tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các ban của HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thành phố.

 

 

Ông Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh.


Đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh trình bày báo cáo một số vấn đề về rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp HĐND như: công tác chuẩn bị, hội nghị liên tịch, tiếp xúc cử tri, thẩm tra các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình thông qua kỳ họp, việc gửi tài liệu đến đại biểu HĐND, sự phối hợp lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị kỳ họp… Một số kiến nghị để chuẩn bị kỳ họp HĐND có chất lượng và đúng luật như: Thường trực HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh sau kỳ họp cuối năm chủ động triển khai chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND cho tất cả các cơ quan chuyên môn có liên quan; các cơ quan được phân công chuẩn bị báo cáo, dự thảo nghị quyết phải nêu cao tinh thần trách nhiệm; công tác chuẩn bị soạn thảo, tổ chức lấy ý kiến, thẩm định, thẩm tra phải tuân thủ thời gian và quy định của pháp luật. Tất cả các văn bản quan trọng của kỳ họp phải hoàn thành và gửi trước cho đại biểu đúng quy định (ít nhất 5 ngày) để đại biểu có thời gian nghiên cứu, đóng góp, quyết định có chất lượng…

 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xung quanh công tác chuẩn bị, tổ chức để hoạt động kỳ họp HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo